Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc năm 2013

(VOV) - Hội thi do Bộ GD-ĐT tổ chức nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, lối sống cho học sinh phổ thông

Vòng chung khảo toàn quốc dự kiến sẽ tổ chức vào cuối  tháng 6/2013 tại Thành phố Đà Nẵng.

Theo Bộ GD-ĐT, Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ X-2013 có chủ đề “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, ca ngợi tình yêu đối với quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng.

Hội thi cũng là hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2013, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2012 – 2013 và hướng tới tổng kết Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” giai đoạn 2008-2013.

Thí sinh tham gia Hội thi là học sinh hiện đang học tập tại các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở và tiểu học trong năm học 2012 - 2013 trong cả nước.

Các em học sinh hiện đang theo học văn hoá hệ phổ thông tại các Nhạc viện, các trường Văn hoá nghệ thuật Trung ương và địa phương không là đối tượng dự thi. Ngoài ra, học sinh Trung học chỉ tham gia Hội thi ở cấp cơ sở và cấp tỉnh.

Học sinh dự thi  “Giai điệu tuổi hồng– 2013” vòng chung khảo toàn có thể thể hiện các tiết mục của mình bằng các hình thức ca, múa, nhạc. Các bài hát dự thi phải thể hiện bằng tiếng Việt phổ thông. Khuyến khích sử dụng các tác phẩm đã tham dự cuộc vận động sáng tác ca khúc về ngành giáo dục.

Phần múa khuyến khích các tiết mục mang âm hưởng dân gian, dân tộc như: Hát múa đồng dao, mô phỏng các trò chơi, trò diễn dân gian… phù hợp với lứa tuổi học sinh phổ thông….

“Giai điệu tuổi hồng” là hội thi dành cho học sinh phổ thông toàn quốc được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức định kỳ hai năm một lần nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường. Hội thi được phát động, tổ chức từ các trường, các tỉnh, thành phố tới chung khảo cấp toàn quốc./.

Hà An/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những hệ thống rocket, tên lửa và pháo tối tân của Nga
VOV.VN - Đây là những hệ thống pháo và rocket sẽ thay thế hoàn toàn các loại vũ khí đã lỗi thời của quân đội Nga vào năm 2020.