Kết luận của công an về vụ trẻ mầm non bị bỏ quên trong nhà vệ sinh

VOV.VN -Kết luận của công an về vụ trẻ mầm non bị bỏ quên trong trường cho thấy, cháu bé bị giáo viên phạt và nhốt vào nhà vệ sinh là không có căn cứ.

Sau 15 ngày xảy ra vụ việc, học sinh 4 tuổi tại trường Mầm non Hương Sơn (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) bị bỏ quên trong trường, đến nay đã có kết luận vụ việc từ phía cơ quan điều tra.

Ông Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tịch UBND xã Hương Sơn cho biết, đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra đã đưa ra kết luận về vụ việc xảy ra hôm 21/3 tại trường Mầm non Hương Sơn.

ket luan cua cong an ve vu tre mam non bi bo quen trong nha ve sinh hinh 1
Nhà vệ sinh của lớp B5, trường Mầm non Hương Sơn (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) 

UBND huyện Mỹ Đức đã có báo cáo gửi UBND TP Hà Nội về vụ việc. Theo đó, việc phụ huynh cháu M.B.Y cho rằng, con mình bị giáo viên phạt và nhốt vào nhà vệ sinh là không có căn cứ.

Bởi lẽ, theo thiết kế, phòng học tại trường có công trình phụ khép kín. Đồng thời cửa vào nhà vệ sinh làm bằng nhựa không lắp đặt ổ khóa. Thực tế, khi bé M.B.Y cãi vã với bạn học nên bị phạt đứng góc lớp.

Sau đó, em này đã chạy ra khỏi vị trí mà cô giáo không để ý. Đến giờ trả trẻ, các cô không biết cháu đã chạy đi đâu và khi ra về các cô cũng không kiểm tra kỹ nên để xảy ra việc học sinh bị bỏ quên tại trường.

Cũng liên quan đến vụ việc, ông Đặng Văn Viện – Trưởng phòng GD-ĐT huyện Mỹ Đức cho biết, UBND huyện Mỹ Đức đã giao cho Phòng nội vụ phối hợp với chúng tôi tham mưu cho UBND huyện để đưa ra hình thức kỷ luật hai cô giáo liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện tại, hai giáo viên này vẫn bị đình chỉ công tác.

Trước đó, cô giáo Trường mầm non Hương Sơn (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) bị tố phạt cháu M.B.Y (4 tuổi) bằng cách nhốt trong nhà vệ sinh và bỏ quên đến tối muộn đến khi gia đình đi tìm mới nhớ ra.

UBND huyện Mỹ Đức đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra xác minh làm rõ sự việc khi lời khai trong giải trình của cả hai cô giáo này có những nội dung mâu thuẫn với lời kể của cháu Y với gia đình. Trong bản tường trình gửi phòng GD-ĐT huyện Mỹ Đức, 2 cô giáo mầm non khẳng định học sinh tự đi lạc chứ không có chuyện cô phạt nhốt cháu trong nhà vệ sinh.

Cô Vương Thị Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp mẫu giáo 4 tuổi B5- người trực tiếp liên quan cho hay, nguyên nhân do trong lúc phụ huynh đến đón đông, cô không bao quát được hết các cháu nên cháu M.B.Y đã chạy ra ngoài và nấp vào vùng khuất tầm mắt.

Còn cô giáo Loan, giáo viên phụ lớp mẫu giáo B5 nhắc đến chuyện cô giáo Hương phạt cháu M.B.Y đứng vào góc lớp nhưng không hề nói đến việc cô Hương phạt vào nhà vệ sinh đứng và nhốt cháu lại trong đó./.

PV/VOV.VN (tổng hợp)

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những chân dài cá tính và quyến rũ nhất xứ sở Samba Brazil
VOV.VN - Trong khi nhiều thiếu nữ mê đắm những bước chạy của siêu tiền đạo Neymar thì nhiều chàng trai bị hút hồn bởi nét cá tính của nhiều chân dài Brazil.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x