Khánh thành trường PTTH hữu nghị Lào-Việt Nam

Trường được xây dựng cách trung tâm thủ đô 5 km bằng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Việt Nam, có tổng vốn đầu tư 48,7 tỷ đồng.

 Sáng 2/9, tại thủ đô Viêng Chăn, Bộ Giáo dục - Đào tạo Việt Nam, Bộ Giáo dục Lào và chính quyền thủ đô Viêng Chăn tổ chức khánh thành Trường Phổ thông Trung học (PTTH) hữu nghị Lào-Việt Nam. Đây là món quà của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nông Đức Mạnh tặng thủ đô Viêng Chăn.

Thay mặt Đảng, Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chính thức bàn giao công trình Trường PTTH hữu nghị Lào-Việt cho lãnh đạo Đảng, chính quyền thủ đô Viêng Chăn và bày tỏ hy vọng chính quyền địa phương và thầy trò nhà trường sẽ giữ gìn mái trường luôn xanh-sạch-đẹp, đưa ngôi trường góp phần quan trọng vào việc đào tạo nhân tài cho đất nước Lào, xứng đáng với sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và Chính phủ hai nước.

Phó Thủ tướng cũng khẳng định Bộ Giáo dục-Đào tạo Việt Nam sẽ dành học bổng cho những học sinh xuất sắc của trường sang học tập tại những ngôi trường nổi tiếng của Việt Nam; đồng thời giúp thủ đô Viêng Chăn chuẩn bị đội ngũ giáo viên, giáo trình cũng như tuyển chọn học sinh để trường sớm đi vào hoạt động như một trường năng khiếu của thủ đô.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân còn trao tặng trường bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã dày công xây dựng và vun đắp cho quan hệ đặc biệt Việt-Lào.

Trường gồm tổ hợp nhà 3 tầng với 21 phòng học, đủ chỗ cho hơn 800 học sinh, khu học máy vi tính, khu học tiếng Anh, phòng đa năng, hội trường, phòng nghỉ của giáo viên... với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học cũng như tập luyện thể chất./.

SGGP