Khoảng 1.000 sinh viên tham gia cuộc thi lập trình trên máy tính

VOV.VN -Các trường đại học có thể sử dụng kết quả cuộc thi để tham khảo đánh giá năng lực lập trình phần mềm của sinh viên.

Lần đầu tiên Công ty Samsung Electronics Việt Nam - Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC) tổ chức một cuộc thi lập trình trên máy tính dành cho sinh viên với quy mô khoảng 1.000 thí sinh tham gia. Cuộc thi có tên gọi “Samsung Software Challenge 2016 – Thử thách sáng tạo cùng Samsung 2016”, là cơ hội cho sinh viên yêu thích lập trình được rèn luyện, thi đua và từ đó nhận thức đúng hơn về vai trò quan trọng của thuật toán trong lập trình. Đồng thời các trường đại học cũng có thể sử dụng kết quả cuộc thi để tham khảo đánh giá năng lực lập trình phần mềm của sinh viên và mức độ đáp ứng yêu cầu của thị trường nhân lực lập trình phần mềm.

Đối tượng của cuộc thi là các sinh viên đang theo học tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên toàn quốc. Các thí sinh có thể đăng ký qua website chính thức của cuộc thi tại địa chỉ https://www.samsungcontest.com.vn/ - hạn cuối là ngày 25 tháng 10 năm 2016. Samsung cũng cung cấp địa chỉ trang thực hành trực tuyến giúp thí sinh có thể ôn luyện trước khi thi.

Tham gia cuộc thi “Samsung Software Challenge 2016 - Thử thách sáng tạo cùng Samsung 2016”, các thí sinh sẽ thực hiện bài thi về thuật toán và kỹ năng lập trình trên máy tính (sử dụng 1 trong 3 ngôn ngữ lập trình C/C++/Java), với ngôn ngữ bài thi là tiếng Việt.

Cuộc thi được tổ chức theo 2 vòng: vòng sơ loại, ngày 5/11/2016, thí sinh sẽ thực hiện bài thi trong 3 tiếng với nội dung thi là thuật toán cơ bản và kỹ năng lập trình; vòng chung kết dự kiến diễn ra ngày 12/11/2016, thời gian làm bài của các thí sinh là 4 tiếng với nội dung thi về thuật toán nâng cao và kỹ năng lập trình. Khâu chấm thi sẽ được thực hiện tự động trên hệ thống Samsung Software Certificate System.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 500 triệu đồng./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe “vỡ òa” khi ông Mugabe bị cách chức lãnh đạo đảng ZANU-PF
VOV.VN - Đảng cẩm quyền Zimbabwe ZANU-PF yêu cầu Tổng thống 93 tuổi Robert Mugabe từ chức trong vòng 24h sau khi bị cách chức nếu không sẽ bị luận tội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600