Kiểm tra, báo cáo, rút kinh nghiệm vì ra đề “quá khó”

VOV.VN -Với việc ra đề thi học kỳ môn Toán có câu hỏi quá khó, Sở GD&ĐT Nghệ An đề nghị Phòng GD&ĐT TP Vinh kiểm tra báo cáo, rút kinh nghiệm.

Ngày 23/5, thông tin từ Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, hiện tại Sở đã có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT TP Vinh báo cáo việc tổ chức thực hiện kiểm tra định kỳ cuối năm học 2016-2017 đối với học sinh lớp 5. Trong đó chú trọng đến hình thức tổ chức, kết quả và cách xử lý sau kiểm tra.

Trước đó, sau buổi thi môn Toán lớp 5 sáng 17/5, nhiều phụ huynh lo lắng vì đề quá khó. Theo đó đề thi do Phòng GD&ĐT TP Vinh xây dựng với 10 câu, trong đó có 6 câu trắc nghiệm và 4 câu tự luận, thời gian thi 40 phút. Trong đó, câu 9b và 10 được đánh giá là quá khó với học sinh lớp 5. Nhiều học sinh đã không thể hoàn thành bài thi của mình.

kiem tra bao cao rut kinh nghiem vi ra de qua kho hinh 1
Đề thi Toán với 2 câu hỏi được đánh giá là quá khó đối với lực học của học sinh lớp 5.

Ông Thái Huy Vinh – PGĐ Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: Đề thi quá khó thì không công bằng bởi cả học sinh yếu và học sinh giỏi. Vì như thế học sinh đều không làm được và điều đó vô tình đánh đồng tất cả học sinh với nhau.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn, chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An, cho biết đề được ra theo ma trận đề, trong đó câu 9b và câu 10 khó với học sinh lớp 5, kiến thức chủ yếu lại rơi vào lớp 6.

Trước phản ánh của phụ huynh, ông Vinh cho biết Sở đã đề nghị Phòng GD&ĐT TP Vinh sớm đưa ra giải pháp xử lý nhằm đảm bảo công bằng trong đánh giá học sinh cuối năm cũng như toàn bộ 5 năm học của học sinh.

Theo Phòng GD&ĐT TP Vinh, việc chấm kiểm tra học kỳ cuối năm đã hoàn thành vào chiều 20/5, trong đó không có điểm 10 cho cả hai môn Toán và Tiếng Việt. Đồng thời Phòng GD&ĐT TP Vinh sẽ làm việc với Sở để có giải pháp xử lý nhằm đảm bảo công bằng trong đánh giá học sinh cuối năm, cũng như toàn bộ 5 năm học của học sinh./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán cơm đặc biệt chỉ 2.000 đồng/suất giữa lòng Hà Nội
VOV.VN - Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở giữa lòng Hà Nội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x