Lượng hồ sơ dự thi ĐH, CĐ giảm hơn năm 2012

(VOV) -Nguyên nhân của việc giảm hồ sơ dự thi chủ yếu là do các tỉnh thực hiện công tác hướng dẫn tuyển sinh tốt.

Sáng 5/5 tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức cho sở GD-ĐT tạo các tỉnh, thành phố bàn giao hồ sơ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013 cho các khối trường đại học và cao đẳng các tỉnh phía Bắc.

Hơn 30 Sở GD-ĐT đã hoàn thành công tác bàn giao hồ sơ tuyển sinh cho các trường đại học, cao đẳng trong sáng 5/5. Theo ghi nhận của phóng viên, năm nay khối lượng hồ sơ của hầu hết các tỉnh đều giảm so với năm trước.

Nguyên nhân của việc giảm hồ sơ dự thi chủ yếu là do các tỉnh thực hiện công tác hướng dẫn tuyển sinh tốt, từ đó thí sinh tự đánh giá khả năng nên nhiều thí sinh có học lực trung bình đều chuyển sang khối các trường trung học dạy nghề, hoặc xác định ở lại quê sản xuất. Đồng thời do việc xác định mục tiêu rõ ràng, nên lượng hồ sơ ảo cũng giảm đáng kể.

Bà Nguyễn Thị Phượng, Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên - Sở GD-ĐT Bắc Giang cho biết: “Bắc Giang có tổng số 25.725 hồ sơ. Nếu so với năm ngoái, lượng hồ sơ của tỉnh giảm gần 6.000 hồ sơ”.

Ông Nguyễn Duy Phấn, Trưởng phòng Đào tạo trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định khẳng định, lượng hồ sơ trường tiếp nhận sáng 5/5 giảm mạnh so với năm trước, đặc biệt khối ngành kinh tế, thí sinh nộp hồ sơ dự thi rất ít.

Về phía các trường tiếp nhận hồ sơ, mặc dù chưa thống kê cụ thể nhưng khối lượng thí sinh lựa chọn vào các trường cũng tăng giảm khác nhau. Trong khi lượng hồ sơ vào một số trường như Đại học Bách khoa, Đại học Hà Nội tăng trên 10% so với năm ngoái, thì tại một số trường lượng hồ sơ lại giảm hẳn.

Sau buổi sáng 5/5, một số tỉnh, thành phố ở xa không bàn giao trực tiếp hồ sơ tại Hà Nội sẽ gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Đây là đợt tiếp nhận hồ sơ dự thi cuối cùng của các trường cao đẳng, đại học. Trên cơ sở đó các trường sẽ tổng hợp, phân loại thí sinh theo ngành để sớm có giấy báo dự thi gửi cho các thí sinh./.

Minh Hường/VOV-Trung tâm tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân chúng Zimbabwe biểu tình rầm rộ đòi Tổng thống Mugabe từ chức
VOV.VN - Hàng ngàn người dân ở thủ đô Harare của Zimbabwe đã xuống đường biểu tình chống Tổng thống Mugabe, kêu gọi ông này phải từ chức ngay.
VOV_AllPage