Một trường THPT ở Hà Nội chỉ có 12 em đăng ký xét tuyển vào đại học

VOV.VN -Trường THPT Tây Đô, Hà Nội chỉ có 12 học sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH. Tính đến hết sáng 21/7, trường có 2 thí sinh đăng ký thay đổi nguyện vọng.

Từ ngày 15 đến 23/7 là thời gian thí sinh thực hiện thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học (ĐH) bằng một trong hai hình thức đăng ký trực tuyến hoặc bằng phiếu.

Trong khi nhiều trường THPT nội đô của Hà Nội có số lượng thí sinh thay đổi nguyện vọng để xét tuyển ĐH lên đến hàng trăm em thì trường THPT Tây Đô, quận Bắc Từ Liêm chỉ có 2 học sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào ĐH.

mot truong thpt o ha noi chi co 12 em dang ky xet tuyen vao dai hoc hinh 1
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Ông Lưu Danh Chiêm, Hiệu trưởng trường THPT Tây Đô cho biết, cả trường có tất cả 40 học sinh lớp 12, có tổng điểm thi 3 môn để xét tuyển vào ĐH đều từ 15-22 điểm. Tuy nhiên, trong số đó chỉ có 12 học sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH. Cho đến trưa 21/7, chỉ có 2 học sinh xin thay đổi nguyện vọng.

Số lượng học sinh của trường đa phần đều là con em nông dân, trồng hoa. Nhiều em nhận thấy nếu vào học ĐH mà tốt nghiệp không xin được việc làm thì sẽ tốn kém thời gian, công sức và tiền bạc nên các em đều sẵn tư tưởng là chuyển sang học nghề để tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn.

Trong khi đó, là một trường ở khu vực trung tâm của thành phố Hà Nội, trường THPT Việt Đức có 631 học sinh lớp 12. Tính đến hết sáng 21/7, nhà trường có hơn 400 học sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào ĐH (trong đó có trên 80 em điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu).

Ông Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức cho biết, trung bình mỗi ngày, nhà trường tiếp nhận vài chục học sinh có nguyện vọng đăng ký thay đổi nguyện vọng trực tuyến. Những em đến đăng ký thay đổi nguyện vọng trực tuyến hay bằng phiếu hầu như đều đi cùng bố mẹ và được các thầy cô giáo tư vấn, hướng dẫn cách thức thay đổi nguyện vọng một cách cụ thể./.

Bích Lan/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng 15 cô gái xinh đẹp nhất xứ sở Tango Argentina
VOV.VN - Không chỉ sở hữu những danh thủ bóng đá trứ danh như Lionel Messi và Sergio Aguero, Argentina còn nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp và quyến rũ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x