Ngày hội tư vấn tuyển sinh- hướng nghiệp 2014 ở Hà Nội

VOV.VN -Ngày 9/3, tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội khai mạc chương trình Ngày hội Tư vấn tuyển sinh- hướng nghiệp 2014.

Hoạt động này thuộc chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh- hướng nghiệp do Báo Tuổi trẻ phối hợp với Bộ GD-ĐT  tổ chức, bao gồm 3 ngày hội và 17 chương trình tư vấn tại nhiều địa phương trên cả nước, bắt đầu diễn ra từ cuối tháng 12 năm 2013.

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh- hướng nghiệp tại Hà Nội diễn ra liên tục từ 7h30 đến 17h ngày hôm nay. Tham gia ngày hội có gần 100 gian tư vấn của hơn 80 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Cùng với cung cấp thông tin về ngành, nghề, chương trình đào tạo, phương thức tuyển sinh, các trường còn tổ chức đội ngũ tư vấn là các giáo viên của nhà trường trực tiếp giải đáp cho học sinh tại các gian trưng bày.

ngay hoi tu van tuyen sinh- huong nghiep 2014 o ha noi hinh 1
Khu vực tư vấn chuyên sâu

Năm nay nhiều trường có cách làm sáng tạo để thu hút học sinh tới tham quan như: trường Đại học Công nghệ- Đại học Quốc gia Hà Nội trưng bày mô hình rô bốt; trường Đại học Sân khấu điện ảnh mời một số diễn viên nổi tiếng từng học tại trường đến giao lưu với học sinh; các sinh viên trường Đại học Hà Nội mặc các trang phục truyền thống của các nước để giới thiệu về ngành đào tạo Ngôn ngữ… Điểm nhấn của ngày hội hôm nay là 4 khu vực tư vấn chuyên sâu về các khối ngành nghề, nhằm góp phần giúp học sinh định hướng nghề nghiệp, chọn ngành, trường học phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

Theo Ban tổ chức, sau Ngày hội Tư vấn tuyển sinh- hướng nghiệp tại Hà Nội, chương trình tiếp tục diễn ra tại Đồng Tháp và Kiên Giang.

Ông Lê Thế Chữ - Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ cho biết, ngoài các chương trình tư vấn và Ngày hội, đơn vị và các nhà tài trợ còn có các chương trình tư vấn trực tuyến theo chủ đề và trả lời thắc mắc của thí sinh.

Hoạt động tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp sẽ tiếp tục được thực hiện đến sát kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học- cao đẳng./.

Minh Hường/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Niềm vui sướng tột độ của phụ nữ Saudi Arabia được chính thức lái ô tô
VOV.VN - Từ ngày 24/6, phụ nữ Saudi Arabia được lái xe ô tô một cách hoàn toàn hợp pháp. Họ rất vui sướng trước bước ngoặt lịch sử này.
VOV_AllPage