Nhạc viện TP.HCM khẳng định không có việc giảng viên khai man bằng cấp

VOV.VN - Đại diện Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định: Không có việc giảng viên của trường khai man bằng cấp.

Kết thúc cuộc họp liên quan đến việc Thạc sĩ Lê Hồ Hải, Quyền Trưởng khoa Piano bị phản ánh khai man bằng cấp, trưa nay (31/7), đại diện Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định: Không có việc giảng viên này khai man bằng cấp. 

Trao đổi với phóng viên VOV, Nghệ sĩ ưu tú Tạ Minh Tâm, Phó Giám đốc Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: cuộc họp có sự tham gia đầy đủ của Ban giám đốc, Thường trực Đảng ủy, Công đoàn, Thanh tra nhân dân, đại diện phòng Tổ chức cán bộ, đại diện khoa Piano- Nhạc viện thành phố. Sau khi phân tích, giải thích những vấn đề liên quan đến nội dung thư phản ánh, cuộc họp đi đến kết luận về 3 nội dung chính.

nhac vien tphcm khang dinh khong co viec giang vien khai man bang cap hinh 1
Bằng cấp của Thạc sĩ Lê Hồ Hải.
Thứ nhất, Nhạc viện thành phố khẳng định không có việc Thạc sĩ Lê Hồ Hải khai man bằng cấp vì giảng viên này đã nộp đầy đủ các giấy tờ liên quan và giải trình rõ ràng vào thời điểm lúc bấy giờ.

Thứ hai, bằng cấp của ông Hải hoàn toàn có giá trị vì đã được phía Pháp xác nhận và được công chứng nhà nước Việt Nam giai đoạn đó công nhận. Đây là bằng cao học của Pháp và có giá trị toàn khu vực châu Âu lẫn Bắc Mỹ. Khi đó, Bộ Giáo dục – Đào tạo chưa có Cục Quản lý chất lượng, đơn vị có chức năng kiểm định giá trị bằng cấp như hiện nay.

nhac vien tphcm khang dinh khong co viec giang vien khai man bang cap hinh 2
Bằng cấp của ông Hải đã được phía Pháp xác nhận và được công chứng nhà nước Việt Nam giai đoạn đó công nhận.
Thứ ba, ông Hải không phải là Đảng viên như nội dung thư phản ánh. Đây cũng chính là lý do khiến ông không nằm trong danh sách quy hoạch nguồn của Nhạc viện đến thời điểm hiện tại. 

“Sắp tới chúng tôi sẽ ra văn bản trả lời về vụ việc này đến những cá nhân có liên quan và các cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, lãnh đạo Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh rà soát lại tất cả bằng cấp của các giảng viên xem có trường hợp nào cần phải bổ sung, thẩm định cho rõ ràng hơn không để bảo vệ quyền lợi cho các thầy cô.” - Nghệ sĩ ưu tú Tạ Minh Tâm nói./.

Mỹ Dung/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lịch thi đấu bóng đá SEA Games 29: U22 Việt Nam đọ sức U22 Indonesia
VOV.VN - Lịch thi đấu bóng đá SEA Games 29 hôm nay (22/8), U22 Việt Nam vs U22 Indonesia so tài trong lượt trận thứ 4 bảng B.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x