Nhiều thí sinh đạt điểm 10 thi THPT Quốc gia năm 2017: Do đề dễ?

VOV.VN - Khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam bộ có nhiều học sinh đạt điểm 10 tuyệt đối ở 3 môn.

Qua điểm thi tốt nghiệp Phổ thông trung học Quốc gia 2017 cho thấy, khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam bộ có nhiều học sinh đạt điểm 10 tuyệt đối ở 3 môn. Theo đánh giá của các nhà quản lý giáo dục tại Thành phố Hồ Chí Minh là do đề năm nay dễ hơn và với hình thức thi trắc nghiệm. 

Qua thống kê, toàn tỉnh Đồng Nai có 68 điểm 10, trong đó môn Hóa có 25 điểm 10, tiếng Anh 18 điểm 10, Sinh học 9 điểm 10, Giáo dục công dân 8 bài có điểm 10, môn Địa lý và môn Toán mỗi môn 3 bài có điểm 10, môn Vật lý và môn Lịch sử mỗi môn một bài có điểm 10. Môn thi Ngữ văn được làm theo phương thức tự luận có 2 điểm 9.

thi sinh dat diem 10 nhieu do de de va hinh thuc thi trac nghiem hinh 1

Thành phố Hồ Chí Minh, sơ bộ đã có 2 thí sinh đạt điểm tuyệt đối 30 điểm khối B. Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sơ bộ có thí sinh đạt điểm 30 với 3 môn thi.
Theo đánh giá của lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, năm nay có nhiều thí sinh đạt điểm cao là do hình thức thi trắc nghiệm, thí sinh nào học toàn diện thì chắc chắc điểm cao. 

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, thí sinh đạt điểm cao nhiều là do đề dễ. Vì thế dự kiến năm nay điểm xét tuyển đại học cũng tăng hơn năm ngoái: "Lý do duy nhất là đề dễ. Đề chỉ phục vụ cho học sinh tốt nghiệp là chính. Năm ngoái 23 điểm đậu, 23 điểm năm ngoái sẽ bằng khoảng 25, 26 điểm năm nay. Điểm chuẩn tăng lên nhưng chất lượng đầu vào vẫn vậy.”     

Nhiều trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh dự báo: Với tỷ lệ thí sinh đậu tốt nghiệp Phổ thông Trung học Quốc gia đạt điểm cao như năm nay thì điểm xét tuyển vào các trường đại học top trên sẽ tăng từ 2-3 điểm./.

Cao Thoa/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhói lòng về sự tàn nhẫn của con người với “mẹ” Thiên nhiên
VOV.VN - Thiên nhiên đang bị tàn phá nghiêm trọng, nhiều loài động vật đã tuyệt chủng bởi sự tàn ác đến ghê rợn của con người.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x