Nhiều trường nghề ở TP HCM kêu khó tuyển sinh

VOV.VN-Vào mùa tuyển sinh, các cơ sở giáo dục nghề lại phải đối mặt với nhiều khó khăn như thiếu dữ liệu tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, tình trạng hồ sơ ảo...

Cả nước hiện có gần 2.000 trường nghề, chỉ tiêu tuyển sinh các trường năm nay vào khoảng 2,2 triệu học viên, trong đó 540.000 học viên cao đẳng và trung cấp; 1,66 triệu học viên hệ sơ cấp và các khóa đào tạo dưới 3 tháng.

nhieu truong nghe o tp hcm keu tuyen sinh kho hinh 1
Một giờ thực hành của trường dạy nghề (ảnh: báo Gia Lai)

Tuy nhiên, các trường nghề đều than khó trong công tác tuyển sinh. Việc thiếu chỉ tiêu trầm trọng suốt 2 năm qua khiến không ít trường cao đẳng, trung cấp phải giảm bớt ngành học, cắt giảm nhân lực. Năm nay, công tác tuyển sinh cao đẳng gặp nhiều khó khăn báo hiệu một mùa tuyển sinh ảm đạm.

Ông Nguyễn Đắc Hiển, Trưởng phòng Đào tạo, trường Trung cấp nghề Hùng Vương cho biết, một trong những nguyên nhân khó khăn là do cơ chế tuyển sinh bằng hình thức xét vào đại học năm nay sẽ khiến cánh cửa đại học rộng mở hơn đối với các thí sinh.

Ông Đắc Hiển cho biết, khối trường cao đẳng năm nay gặp khó khăn chung là các em có xu hướng muốn vào đại học nhiều. Vì năm nay, thí sinh được đăng  ký nhiều nguyện vọng nên làm ảnh hưởng ít nhiều đến số lượng thí sinh học nghề./.

Duy Phương/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip kỷ niệm 70 năm ngày cưới
VOV.VN - Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đã trải qua cuộc hôn nhân kéo dài 7 thập kỷ mà chưa từng có mâu thuẫn công khai nào.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600