Nhiều trường “xé rào” để xét tuyển nguyện vọng 2

Bất chấp công điện khẩn của Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường thực hiện đúng Quy chế tuyển sinh nguyện vọng 2 nhưng nhiều trường vẫn cố tình không thực hiện.

Ngày 25/8, các trường Đại học- Cao đẳng bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2.

Mặc dù, Bộ GD-ĐT đã có công điện khẩn yêu cầu các trường thực hiện đúng Quy chế tuyển sinh trong xét tuyển nguyện vọng 2 nhưng nhiều trường vẫn cố tình xé rào, không thực hiện đúng chỉ đạo.

Để việc nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 nghiêm túc và đúng Quy chế tuyển sinh, Bộ GD-ĐT đã có công điện khẩn yêu cầu các trường đại học, cao đẳng thực hiện việc thông báo và nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 theo đúng thời hạn, qui định.

Bộ lưu ý các trường không gửi giấy triệu tập trúng tuyển nguyện vọng 2 cho thí sinh không nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường và cả thí sinh chỉ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 nhưng không đúng quy định.

Bên cạnh đó, khi xây dựng biên bản điểm trúng tuyển nguyện vọng 2, các trường không được nhân hệ số các môn thi để tính điểm sàn.

Tuy nhiên, bất chấp cảnh báo của Bộ, rất nhiều trường vẫn xé rào xét tuyển nguyện vọng 2, như trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng công bố luôn mức điểm chuẩn.

Theo đó, điểm chuẩn các ngành nguyện vọng 2, 3 vào các ngành khối A, D là 13 điểm, khối B 14 điểm và khối H, V 15 điểm, điểm năng khiếu đã được nhân hệ số 2.

Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn xé rào ở nhiều điểm trong ngày đầu tiên nhận hồ sơ.

Ngoài ra, trường còn phát biên nhận yêu cầu thí sinh đúng 15h ngày 1/9 đến nhận kết quả…

Trước tình trạng này, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga- Trưởng Ban chỉ đạo Tuyển sinh Đại học- Cao đẳng chính quy 2011 cho biết, Bộ đã có công điện gửi các trường, trong đó cũng đã nói rõ sau khi hoàn tất công việc xét tuyển thì Bộ sẽ đi kiểm tra, thanh tra lại công tác tuyển sinh và xét tuyển. Năm nay Bộ cũng đã bổ sung thêm chế tài đối với những trường làm không đúng quy chế như tự ý hạ điểm sàn, áp dụng điều 33 mà chưa được phép rồi gửi giấy thông báo cho các thí sinh không đăng kí xét tuyển hoặc thi tuyển vào trường…Tất cả các hình thức sai qui chế sẽ bị xử lý./.

Như Trang