Nữ sinh bị cưa chân được tặng học bổng toàn phần và bố trí việc làm

Hà Vi- nữ sinh mất chân, vừa nhận được đề nghị cấp học bổng và bố trí việc làm từ trường Cao đẳng Đông Á.

Chiều ngày 19/3, đoàn công tác của Trường Cao đẳng Đông Á - Quảng Nam (thuộc Tập đoàn Y khoa Tâm Trí) do Thạc sĩ Nguyễn Văn Minh – Phó hiệu trưởng nhà trường đã đến nhà riêng của nữ sinh bị cắt cụt chân Lê Thị Hà Vi (16 tuổi, ở xã Ea B'hốk, huyện Cư Kuin) để thăm hỏi, trao quà động viên em.

Tuy nhiên, lúc này Hà Vi cùng người thân vẫn đang còn điều trị tại Bệnh viện chợ Rẫy nên đoàn chỉ trao đổi qua điện thoại và đại diện gia đình tiếp đoàn công tác.

IMG_9369
Trường Cao đẳng Đông Á trao cam kết tặng học bổng toàn phần và hỗ trợ chỗ công tác cho Hà Vi 

Đại diện cho Hội đồng nhà trường, thầy Minh đã gửi lời chia sẻ sâu sắc tới gia đình Hà Vi, mong em cùng gia đình sớm vượt qua mất mát vừa qua. Để tiếp sức cho Hà Vi thực hiện ước mơ đến trường của mình, thầy Minh cho biết, từ nguồn Quỹ Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng, Trường sẽ tặng học bổng toàn phần 3 năm học cao đẳng điều dưỡng tại trường Cao đẳng Đông Á - Quảng Nam. Đồng thời, Tập đoàn Y khoa Tâm Trí cam kết, nhận Hà Vi vào làm việc tại một trong bốn bệnh viện của Tập đoàn sau khi em tốt nghiệp. 

Trước sự quan tâm đặc biệt của nhà trường, đại diện gia đình Hà Vi, anh Nguyễn Văn Quý (cậu ruột em) xúc động: "Gia đình không biết nói gì hơn, xin cảm ơn tấm lòng của nhà trường dành cho Hà Vi. Tuy nhiên, mọi sự quyết định, gia đình xin chờ Hà Vi khỏe mạnh trở về".

IMG_9360
Trường Cao đẳng Đông Á đã trao phần quà trị giá 2 triệu đồng và gửi lời động viên đến Hà Vi

Được biết, trường Cao đẳng Đông Á - Quảng Nam (địa chỉ: Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn - tỉnh Quảng Nam) chuyên đào tạo Điều dưỡng Cao đẳng và Điều dưỡng, Dược sĩ Trung cấp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp, sẽ được bố trí việc làm tại Bệnh viện thuộc Tập đoàn y khoa Tâm Trí.

Như thông tin đã đưa, vào trưa 6/3, em Hà Vi trên đường đi học về bị tai nạn giao thông và được người dân đưa vào BVĐK huyện Cư Kuin cấp cứu. Sau khi xác định Vi bị bể xương đầu gối, bác sĩ đã tiến hành bó bột cho em. Đến tối 6/3, Vi kêu đau và xin cưa bột ra nhưng bác sĩ không đồng ý.

nu sinh bi cua chan duoc tang hoc bong toan phan va bo tri viec lam hinh 2
Nữ sinh Hà Vi bị cắt cụt chân

Cả đêm hôm đó, Vi kêu đau quá không ngủ được và khóc suốt đêm. Đến sáng hôm sau, gia đình năn nỉ mãi bác sĩ mới cưa bột ra nhưng lúc này chân Vi đã sưng vù, xuất hiện nhiều bọng nước. Gia đình lo lắng nên xin chuyển viện nhưng các bác sĩ bệnh viện không đồng ý. Sau đó, Vi tiếp tục kêu đau, lo lắng cho tình trạng của Vi, gia đình đã bức xúc, lúc này trưởng khoa mới cho chuyển lên BVĐK tỉnh Đắk Lắk.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, Hà Vi được chuẩn đoán phần chân đã bị hoại tử có nguy cơ phải cưa chân và cho chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM cấp cứu. Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật, cắt bỏ gần hết chân phải của em do không thể cứu chữa được nữa.

Theo Ngọc Hùng/báo Giao thông

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Người phát ngôn Lê Hải Bình dạy võ ở trường đại học
Tối 22/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - ông Lê Hải Bình - khai mạc lớp võ thuật Vovinam và huấn luyện cho các sinh viên Học viện Ngoại giao (Hà Nội).
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds