Ông Lê Quốc Phong: Các tình nguyện viên luôn đồng hành cùng thí sinh

VOV.VN - “Các bạn thí sinh hãy tự tin, bằng tinh thần tình nguyện cao nhất, các chiến sĩ tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” 2016 sẽ luôn đồng hành cùng các bạn”

Tại Lễ ra quân Chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2016” được tổ chức hôm nay (18/6), ông Lê Quốc Phong, Uỷ viên dự khuyết BHC Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: 14 năm qua, màu áo xanh tình nguyện Tiếp sức mùa thi đã để lại những ấn tượng khó phai mờ trong lòng nhiều thí sinh và gia đình. “Tiếp sức mùa thi” đã trở thành môi trường tốt để sinh viên Việt Nam thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Đồng thời, những trải nghiệm quý báu trong những ngày tháng “Tiếp sức mùa thi” sẽ mang lại những kỹ năng cần thiết là hành trang cho sinh viên Việt Nam vững vàng, tự tin hơn trong học tập và rèn luyện.

ong le quoc phong cac tinh nguyen vien luon dong hanh cung thi sinh hinh 1
 Ông Lê Quốc Phong: Các chiến sĩ tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” 2016 sẽ luôn đồng hành cùng các thí sinh

“Bằng sự cố gắng, nỗ lực của hàng trăm ngàn sinh viên, thanh niên tình nguyện; bằng sự chung tay, góp sức của toàn xã hội đã hỗ trợ hàng triệu chỗ trọ an toàn, giá rẻ, miễn phí, hàng trăm ngàn vé xe buýt, xuất ăn miễn phí, cẩm nang, bản đồ tiếp sức mùa thi, hàng ngàn chuyến xe tình nguyện, buổi tư vấn… đã góp phần giảm bớt căng thẳng, lo lắng, động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin để các bạn thí sinh thực hiện tốt nhất bài thi của mình, chắp cánh ước mơ trở thành những tân sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước”- ông Phong nhấn mạnh.

“Các bạn thí sinh hãy tự tin, bằng tinh thần tình nguyện cao nhất và sự chuẩn bị chu đáo, các chiến sĩ tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” 2016 sẽ luôn đồng hành cùng các bạn”- ông Phong khẳng định.

Bắt đầu từ năm 2002, chương trình “Tiếp sức mùa thi” được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên và Tập đoàn Văn phòng phẩm Thiên Long phối hợp tổ chức. Đến nay, chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã trở thành một hoạt động tình nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thu hút sự hưởng ứng tham gia tích cực của đông đảo sinh viên Việt Nam, chương trình đã tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội, được dân nhân và các tầng lớp trong xã hội đánh giá cao.  

Năm nay, chương trình được tổ chức tại 63/63 tỉnh, thành phố, các lực lượng thanh niên tình nguyện đã sẵn sàng các hoạt động hỗ trợ tại 70 cụm thi tuyển sinh đại học, cao đẳng và 50 cụm thi tốt nghiệp. Công tác thông tin, tuyên truyền về chương trình, công tác tập huấn cho các đội hình sinh viên tình nguyện, công tác phối hợp giữa các tỉnh, thành đoàn, Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố với trường chủ trì cụm thi đại học với các tỉnh, thành được triển khai sớm từ đầu tháng 5/2016.

Các hoạt động hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh như chỗ nghỉ ngơi giá rẻ, miễn phí, địa điểm ăn uống an toàn, hợp vệ sinh, phương án điều tiết, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các khu vực cao điểm; chuẩn bị phương án dự phòng hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh khi xảy ra tai nạn, sự cố thời tiết… Các thí sinh người dân tộc thiểu số, con  em các gia đình có công với cách mạng, con em các lực lượng công tác tại biên giới, hải đảo, các thí sinh ở xa địa điểm thi đang được tiếp cập các nguồn lực hỗ trợ của các cấp bộ Đoàn, Hội Sinh viên các cấp, của đông đảo nguồn lực xã hội…

Đến thời điểm này, cả nước có 429 đội hình tình nguyện, 48.551 thanh niên. sinh viên tình nguyện đã sẵn sàng thực hiện các hoạt động “Tiếp sức mùa thi”./.

Minh Hòa/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Người đẹp 9X mang quốc kỳ Việt Nam “đi khắp World Cup 2018“
VOV.VN - Người đẹp Ngọc Nữ cùng 2 VĐV tâng bóng nghệ thuật Kim Phúc và Ngọc Anh đang "cháy hết mình" trong bầu không khí World Cup 2018 trên đất Nga.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x