Phát động cuộc thi “Giao thông học đường” toàn quốc lần thứ 2

VOV.VN -Cuộc thi nhằm giúp học sinh nhận biết các tình huống giao thông nguy hiểm và có các kỹ năng phòng tránh tai nạn...

Cuộc thi “Giao thông học đường” toàn quốc lần thứ 2, năm học 2016-2017 sẽ diễn ra từ ngày 7/11/2016) đến tháng 4 năm 2017.

Cuộc thi “Giao thông học đường” toàn quốc lần thứ 2 do Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Cảnh sát giao thông- Bộ Công an phối hợp tổ chức.

Đây là cuộc thi dành cho học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông cả nước năm học 2016-2017. Cuộc thi có 3 vòng thi, gồm vòng thi cấp trường bắt đầu từ 7/11 đến ngày 26/2/2017; cấp tỉnh, thành phố từ ngày 27/2/2017 đến 27/3/2017 và vòng thi chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 4/2017. Hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên mạng internet. Bộ đề của cuộc thi được chia theo từng cấp học với nhiều hình thức thể hiện phong phú như: dạng chữ, ảnh, 3D... với nhiều tình huống giao thông được mô tả sinh động, giúp người thi dễ hình dung.

phat dong cuoc thi giao thong hoc duong toan quoc lan thu 2 hinh 1
Cuộc thi “Giao thông học đường” toàn quốc lần thứ 2 dành cho học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông cả nước 

Theo ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, nội dung câu hỏi của cuộc thi sẽ bám sát vào các tình huống giao thông thường gặp trong đời sống, giúp các em nhận biết các tình huống giao thông nguy hiểm và có các kỹ năng phòng tránh tai nạn và dần hình thành văn hóa khi tham gia giao thông.

Khi tổ chức cuộc thi này, Ủy ban hướng vào đối tượng học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông. Đây là đối tượng tham gia giao thông nhiều hơn và cũng vi phạm trật tự an toàn giao thông. Trong thực tế, tai nạn giao thông xảy ra đối với các cấp học này cũng nhiều hơn. Mục đích thi trực tuyến này để cho các em dễ tiếp cận, đổi mới cách thi, cách học để phù hợp hơn với giới trẻ.

Thí sinh tham dự phải tạo tài khoản và dự thi online trên website http://giaothonghocduong.com.vn hoặc http://Egame.vn. Mỗi thí sinh chỉ tạo một tài khoản duy nhất. Sau 10 tuần, mỗi trường sẽ chọn 1 thí sinh có điểm thi cao nhất trong 10 tuần thi để tham gia vòng thi cấp tỉnh, thành phố.

Đối với vòng thi cấp tỉnh, thành phố, mỗi thí sinh sẽ được thi một lần duy nhất, mỗi tỉnh, thành phố sẽ chọn 1 thí sinh đạt giải Nhất mỗi cấp để tham gia vòng thi chung kết toàn quốc tại Hà Nội. Dự kiến, với những thí sinh lớp 12 ở Hà Nội và TP HCM tham gia cuộc thi này, nếu đạt điểm thi cao sẽ được xem xét miễn phần thi lý thuyết khi thi sát hạch giấy phép lái xe hạng A1./.

Minh Hường/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn thiên thần nội y nóng bỏng “đại náo” sàn diễn Victoria's Secret
VOV.VN - Show diễn nội y lớn nhất thế giới đã diễn ra vào tối 20/11 tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã quy tụ dàn người mẫu nóng bỏng hàng đầu thế giới.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600