Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp đoàn học sinh xuất sắc

VOV.VN -Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng căn dặn các em tiếp tục phấn đấu rèn luyện để trở thành những công dân có ích...

Ngày 3/12, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp Đoàn học sinh đoạt giải Olympic quốc tế và học sinh xuất sắc nhất kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng chúc mừng, biểu dương thành tích của các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2016 tiếp tục giữ vững và có những môn đạt thành tích cao hơn so với các năm trước; biểu dương thành tích của các em trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 đã có kết quả xuất sắc trong tổ hợp kết quả thi của 3 môn dùng để xét tuyển đại học.

 Phó Chủ tịch Quốc hội trân trọng và xúc động được biết trong số các em đoạt giải tại các kỳ thi Olympic quốc tế và học sinh xuất sắc trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2016, có nhiều em hoàn cảnh gia đình khó khăn; nhiều em là học sinh những trường phổ thông ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn. Các em thật sự xứng đáng là những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa thi đua dạy tốt, học tốt ở bậc học phổ thông của nước nhà.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng căn dặn các em tiếp tục phấn đấu rèn luyện để trở thành những công dân có ích; để hiểu biết, làm người và ngày mai lập nghiệp.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng ghi nhận những đóng góp to lớn của các nhà trường, thầy cô giáo đã tận tình, sáng tạo trong suốt quá trình dạy học hoặc tham gia tập huấn đội tuyển cũng như đưa đội tuyển đi thi ở nước ngoài; ghi nhận sự quan tâm, chăm lo chu đáo, khích lệ động viên kịp thời từ các bậc cha mẹ học sinh đối với các em trong suốt quá trình học tập.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng ghi nhận, biểu dương ngành Giáo dục và Đào tạo đã đổi mới công tác chỉ đạo thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thi chọn, tập huấn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế; đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc gia./.

Theo Nguyễn Cường/TTXVN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nữ trọng tài bóng đá trẻ trung và gợi cảm nhất nước Nga
VOV.VN - Cô gái trẻ Ekaterina Kostyunina được đánh giá là nữ trọng tài bóng đá nóng bỏng, gợi cảm nhất nước Nga - nơi đang diễn ra World Cup 2018.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x