Phó Thủ tướng dự kỷ niệm 55 năm trường THPT Nguyễn Duy Trinh

VOV.VN - Trường THPT Nguyễn Duy Trinh là cái nôi hình thành, đào tạo, bồi dưỡng nên nhiều tấm gương tiêu biểu làm rạng danh cho nhà trường, quê hương...

Sáng 13/11, tại tỉnh Nghệ An, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Duy Trinh tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập (1961 – 2016) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tới dự, chung vui và trao Bằng khen cho thầy, trò nhà trường.

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Duy Trinh tiền thân là trường phổ thông Cấp 3 Nghi Lộc, trường Trung học phổ thông Nghi Lộc I. Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập (1961 – 2011), nhà trường vinh dự được mang tên người cộng sản kiên cường, nhà ngoại giao xuất sắc Nguyễn Duy Trinh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Từ buổi sơ khai với những mái nhà tranh tre, nứa lá và hơn 150 học sinh, 13 cán bộ, giáo viên, đến nay, nhà trường đã có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, 41 giáo viên có trình độ đạt trên chuẩn. Số giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh là 29 giáo viên. Đây là một trong những tập thể sư phạm mạnh trong khối trung học phổ thông của tỉnh Nghệ An.

pho thu tuong du ky niem 55 nam truong thpt nguyen duy trinh hinh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao tặng bằng khen của Chính phủ cho nhà trường

Trải qua các thời kỳ lịch sử, nhà trường là cái nôi hình thành, đào tạo, bồi dưỡng nên nhiều tấm gương tiêu biểu làm rạng danh cho nhà trường, quê hương. Đến nay, trường có 7 cựu học sinh được phong tặng Anh hùng Lực lượng vũ trang và Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, 6 cựu học sinh được phong hàm cấp tướng, hàng trăm sỹ quan cao cấp lực lượng vũ trang, doanh nhân thành đạt và cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước.

Sự cống hiến của thầy, trò nhà trường đã được Đảng, Nhà nước các cấp chính quyền và ngành Giáo dục – Đào tạo ghi nhận tặng Huân chương, bằng khen, cờ thi đua. Nhân kỷ niệm 55 năm thành lập, trường Trung học phổ thông Nguyễn Duy Trinh đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao bằng khen của Thủ tướng tặng các thế hệ thầy, trò nhà trường, tặng 40 suất quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Phó Thủ tướng cũng dành 15 suất quà để tặng các học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Các suất quà này sẽ được nhà trường trao cho học sinh khi kết thúc học kỳ I./.

ĐBQH băn khoăn về kỳ thi THPT Quốc gia 2017

VOV.VN - ĐBQH Nguyễn Thị Phúc đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo cần chủ động quán triệt toàn ngành phương án đổi mới kỳ thi để yên lòng giáo viên, phụ huynh...

Văn Hiếu/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chiến đấu cơ phô diễn sức mạnh tại Dubai Airshow 2017
VOV.VN - Rất nhiều chiến đấu cơ hàng đầu thế giới đã tham gia triển lãm hàng không Dubai Airshow 2017 nhằm phô diễn sức mạnh trước khách tham quan.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600