Phụ huynh đồng loạt cho con nghỉ học yêu cầu nhà trường giảm học phí

VOV.VN -Nhiều phụ huynh có con học tại Trường tiểu học số 1 Phúc Thành đồng loạt cho con nghỉ học vì cho rằng nhà trường thu học phí buổi thứ 2 quá cao.

Theo phản ánh của phụ huynh có con đang học tại trường tiểu học số 1 xã Phúc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, việc nhà trường thu 90.000 đồng/học sinh/tháng đối với buổi học thứ 2 là quá cao so với nhiều trường trong khu vực. Khi không đăng ký chương trình học 2 buổi/ngày thì học sinh không được học thêm Tiếng Anh, Tin Học, Kỹ Năng Sống… cũng không được dự thi học kỳ các môn này, vì thế các phụ huynh đã đồng loạt cho học sinh nghỉ học yêu cầu nhà trường làm rõ, trả lời những nội dung liên quan.

phu huynh dong loat cho con nghi hoc yeu cau nha truong giam hoc phi hinh 1
Trường tiểu học số 1 xã Phúc Thành nơi xảy ra sự việc.

“Chúng tôi đã nhiều lần gặp và làm việc với nhà trường để xin giảm một phần tiền học phí buổi thứ 2 nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng. Không học buổi thứ 2 thì các cháu cũng không được dự thi một số môn thì liệu sang năm các cháu có được chuyển cấp”, một phụ huynh băn khoăn.

Bà Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 1 xã Phúc Thành cho biết: Vào sáng 9/1, 80 học sinh không vào lớp học mà cùng phụ huynh đứng ở phía ngoài cổng trường để gây áp lực. Việc thu học phí buổi học thứ 2 là theo quy định và được phụ huynh đồng thuận từ đầu năm học.  Nhưng đến giữa tháng 9/2016, một số phụ huynh cho con nghỉ học và kéo đến trường để phản đối chương trình học này, yêu cầu phía nhà trường giảm một phần học phí.

“Việc này không nằm trong thẩm quyền nên chúng tôi phải chờ ý kiến của cấp trên. Sau khi có ý kiến chỉ đạo từ phía Phòng GD-ĐT”, bà Nhung cho biết.

Ông Lê Đình Cẩn, Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện Yên Thành cho biết: Sắp tới phòng sẽ cùng lãnh đạo huyện và chính quyền địa phương phối hợp nhà trường tổ chức đối thoại với phụ huynh để các em học sinh sớm ổn định lại việc học./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip kỷ niệm 70 năm ngày cưới
VOV.VN - Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đã trải qua cuộc hôn nhân kéo dài 7 thập kỷ mà chưa từng có mâu thuẫn công khai nào.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600