Sinh viên cần học tốt một ngoại ngữ từ năm thứ 2

VOV.VN - GS. Park Jong Koo, Hiệu trưởng Trường ĐH Chodang, Hàn Quốc cho rằng, ngay từ năm thứ 2, sinh viên cần học tốt một ngoại ngữ nào đó.

Mới đây, GS. Park Jong Koo - Hiệu trưởng Trường ĐH Chodang, nguyên Thứ trưởng thứ 2 Bộ Khoa học Kỹ thuật Hàn Quốc đã có cuộc trò chuyện vô cùng thú vị với các bạn sinh viên ĐH Thành Đô.

sinh vien can hoc tot mot ngoai ngu tu nam thu 2 hinh 0
GS. Park Jong Koo nói chuyện với sinh viên ĐH Thành Đô

GS. Park Jong Koo cho rằng, hiện nay sinh viên đang lãng phí quá nhiều thời gian. Để có thành công trong một vị trí việc làm tốt và ổn định, sinh viên hãy tận dụng ngay từ năm thứ 2 để bắt tay vào việc học tập chăm chỉ để có một kiến thức nhất định sau khi tốt nghiệp. Ngay từ năm thứ 2, các bạn cố gắng học tốt một ngoại ngữ nào đó, nhất là tiếng Anh.

Với kinh nghiệm 7 năm học tập ở Mỹ, ông Park Jong Koo chia sẻ kinh nghiệm học tập của mình. Đó là phải biết phân bố thời gian  để học tập, rèn luyện, hàng ngày cần phải dậy sớm (từ 5h) và nên đọc các loại sách, báo chí… và hãy biến thành thói quen hàng ngày. Như vậy sinh viên sẽ nắm bắt được nhiều kiến thức cũng như thông tin, tạo được các kỹ năng mềm tốt hơn… Đây chính là những bước đi vững chắc để tạo sự thành công.

TS. Ngô Xuân Hà, Hiệu trưởng trường ĐH Thành Đô cho biết: Trong chuyến thăm và trò chuyện với sinh viên nhà trường, GS. Park Jong Koo cũng đang tìm kiếm cơ hội hợp tác với ĐH Thành Đô. Thế mạnh của ĐH Chodang là về Hàng không, Kỹ thuật ô tô, Y dược... Trong khi đó, ĐH Thành Đô có thế mạnh là đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật ô tô, Điện tử viễn thông, Dược và Anh văn.

sinh vien can hoc tot mot ngoai ngu tu nam thu 2 hinh 1
Các sinh viên tại buổi nói chuyện

Trong tháng 4 này, TS. Ngô Xuân Hà sẽ sang thăm trường ĐH Chodang để có thể ký kết hợp tác chính thức. Đây cũng là cơ hội cho giáo viên, sinh viên ĐH Thành Đô sang học tập và nâng cao trình độ từ ĐH Chodang.

TS. Ngô Xuân Hà Hiệu cho biết, việc hợp tác với các trường đại học của các quốc gia tiên tiến là giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên trong xu thế hội nhập.

sinh vien can hoc tot mot ngoai ngu tu nam thu 2 hinh 2
 

GS. Park Jong Koo sinh năm 1958. Ông tốt nghiệp Thạc sỹ trường ĐH Syracuse, Hoa Kỳ và sau đó cũng làm Tiến sĩ kinh tế tại đây. Năm 2007-2008 ông là phó Trưởng phòng Bộ Khoa học Kỹ thuật Hàn Quốc và sau đó trở thành Thứ trưởng thứ 2 Bộ Khoa học kỹ thuật Hàn Quốc. Năm 2009 ông được phong GS Giáo dục cao học ĐH Ajou, Hàn Quốc. Năm 2011- 2015 ông là Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường ĐH Pollytechnic Hàn Quốc và hiện tại đang là Hiệu trưởng trường ĐH Chodang, Hàn Quốc./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Người phát ngôn Lê Hải Bình dạy võ ở trường đại học
Tối 22/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - ông Lê Hải Bình - khai mạc lớp võ thuật Vovinam và huấn luyện cho các sinh viên Học viện Ngoại giao (Hà Nội).
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds