Tâm sự của cô giáo Điện Biên lấm lem bùn đất khi đến trường

VOV.VN -Cô giáo Lò Thị Hòa, trường Mầm non Huổi Mí, tỉnh Điện Biên mong muốn có một con đường đến trường để các giáo viên đỡ vất vả hơn.

Những hình ảnh trên trang facebook cá nhân cô Lò Thị Hòa, giáo viên trường Mầm non Huổi Mí (xã Huổi Mí, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên) trong bộ quần áo dính đầy bùn đất vì đường đến trường vừa nhỏ hẹp lại dính đầy bùn đất khiến nhiều người cảm động.

Đường đến trường Mầm non Huổi Mí (ảnh: Facebook nhân vật)

Nhà cô giáo Lò Thị Hòa ở huyện Điện Biên nhưng cách xa trung tâm huyện đến hơn 50 km. Tuy nhiên, từ huyện đến trường Mầm non Huổi Mí, cô phải mất hơn 3 giờ đồng hồ mới tới nơi vì đường vào trường vừa nhỏ, khúc khuỷu, quanh co. Hôm nào trời mưa bão, đường trơn lầy lội thì thời gian đến trường phải gấp đôi, gấp ba.

Nhiều đoạn đường bị lõm sâu (ảnh: Nhân vật cung cấp)

Chia sẻ với phóng viên, cô Lò Thị Hòa cho biết: “Vì đường đến trường quá ngoằn nghèo, hiểm trở nên nhiều hôm trời mưa, đường ướt, các chị em phụ nữ, trong đó có nhiều giáo viên vừa đi vừa ngã.

Xe máy hỏng, dính bùn phải sửa và lau rửa suốt. Nhiều người cũng hỏi vì sao em là nữ giới mà đi được như vậy. Lúc đầu, em không đi được nhưng phải luyện tập mãi, rồi thành quen”.

co giao dien bien lam lem bun dat dem con chu den voi hoc tro hinh 3
Cô giáo Lò Thị Hòa  (ảnh: Facebook nhân vật)

Vì đường đến trường vô cùng khó khăn nên mỗi tuần, cô giáo Lò Thị Hòa mới về nhà 1 lần vào thứ Sáu và trở lại trường vào Chủ nhật để kịp cho buổi dạy học đầu tuần mới.

Cô giáo Lò Thị Hòa cũng như các giáo viên ở trường Mầm non Huổi Mí, tỉnh Điện Biên đều mong ước là có một con đường đến trường để các giáo viên đỡ vất vả hơn.

Mong xã hội hãy chung tay góp công sức nâng cấp giao thông miền núi

Sau khi hình ảnh của cô giáo Lò Thị Hòa trong bộ quần áo dính đầy bùn đất vì đường đến trường vừa nhỏ hẹp lại lầy lội đăng tải trên facebook, nhiều người đã bày tỏ tình cảm và sự khâm phục.

co giao dien bien lam lem bun dat dem con chu den voi hoc tro hinh 4
Chiếc xe máy của cô giáo Hòa dính đầy bùn đất  (ảnh: Facebook nhân vật)

Độc giả Thanh Nong cho biết, không riêng gì Điện Biên mà những điểm trường ở vùng sâu, vùng xa của các tỉnh miền núi phía Bắc không chỉ là nỗi khổ của các cô giáo mà của cả cán bộ các dân tộc miền núi.

Độc giả Uyên Uyên bày tỏ sự cảm thông với những cô giáo mầm non ở huyện Huổi Mí (xã Huổi Mí, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên)- những người hy sinh thầm lặng vì sự nghiệp trồng người. Mong sao xã hội thấu hiểu hơn nỗi vất vả của các cô và địa phương sớm quan tâm nâng cấp đường đến trường.

co giao dien bien lam lem bun dat dem con chu den voi hoc tro hinh 5
Quần áo, chân tay cô giáo dính bùn đất  (ảnh: Facebook nhân vật)

Đồng quan điểm trên, bạn Lại Đức Văn mong rằng, xã hội hãy chung tay góp công sức nâng cấp giao thông miền núi để các thầy cô giáo đi lại dễ dàng hơn./.

Bích Lan-Thanh Hùng/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x