Thanh tra toàn diện trường Đại học Tân Tạo

VOV.VN -Thanh tra Bộ GD-ĐT đã ban hành quyết định thanh tra và tiến hành thanh tra trường ĐH Tân Tạo từ ngày 10/11.

Bộ GD-ĐT vừa chỉ đạo thanh, kiểm tra tra về những vụ việc liên quan, phản ánh về trường Đại học Tân Tạo (tỉnh Long An).

Trả lời báo điện tử VOV, ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết, Thanh tra Bộ đã ban hành quyết định thanh tra và sẽ tiến hành thanh tra trường ĐH Tân Tạo từ ngày hôm nay (10/11). Quá trình thanh tra sẽ kéo dài trong vòng 45 ngày.

Theo đó, nội dung thanh tra sẽ là kiểm tra điều kiện đảm bảo chất lượng của trường ĐH Tân Tạo cũng như những phản ánh về trường. Bộ GD-ĐT sẽ công bố chính thức kết quả thanh, kiểm tra phản ánh về trường.

thanh tra toan dien truong dai hoc tan tao hinh 1
Trường Đại học Tân Tạo (ảnh: Thanh niên)

Trước đó, ngày 9/9/2016, Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục tại TP HCM đã nhận được đơn thư kêu cứu của phụ huynh và sinh viên khoa Y, trường Đại học Tân Tạo với những nội dung: trường không có hiệu trưởng, phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, không có trưởng khoa Y, trường tăng học phí không đúng quy định, Chủ tịch hội đồng quản trị làm hiệu trưởng và buộc thôi việc nhiều thầy cô…

Tiếp đó, ngày 7/11, khoa Y lại gửi 82 đơn thư phản ánh sự lãnh đạo chuyên quyền của bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường.

Một nhóm sinh viên Khoa Y- Khóa 1, trường Đại học Tân Tạo cũng đã đến Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP HCM gửi đơn kêu cứu và đề nghị Bộ hỗ trợ, cho phép sinh viên chuyển trường. Một số giảng viên, bao gồm cả Phó trưởng khoa Y cũng nộp đơn xin nghỉ việc./.

Bích Lan/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
BXH M-150 Cup: U23 Việt Nam có thể gặp U23 Thái Lan ở chung kết
VOV.VN - Cập nhật BXH M-150 Cup 2017, U23 Việt Nam có thể gặp U23 Thái Lan trong trận chung kết, nếu cả hai đội bóng này đều không thua ở lượt trận cuối.
VOV-left-160x600