Thêm 81 tân sinh viên nghèo được nhận học bổng

VOV- Mỗi suất học bổng trị giá 7 triệu đồng, tổng kinh phí đợt trao này hơn 560 triệu đồng do các doanh nghiệp tại tỉnh Khánh Hòa và bạn đọc đóng góp

Hôm nay (16/10), tại thành phố Nha Trang, Báo Tuổi trẻ phối hợp với Tỉnh Đoàn các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Quỹ Khuyến học khuyến tài tỉnh Khánh Hòa tổ chức trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 81 tân sinh viên vượt khó. 

khanh hoa: hon 80 tan sinh vien duoc "tiep suc den truong" hinh 1
 Trao học bổng cho tân sinh viên nghèo vượt khó (ảnh: Báo Tuổi Trẻ).

Mỗi suất học bổng trị giá 7 triệu đồng, tổng kinh phí đợt trao này hơn 560 triệu đồng do các doanh nghiệp tại tỉnh Khánh Hòa và bạn đọc báo Tuổi Trẻ đóng góp, tài trợ.

Khoản hỗ trợ này dành những sinh viên nghèo trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng trong kỳ thi vừa qua.

Được biết năm nay, Báo Tuổi Trẻ phối hợp Đoàn thanh niên 63 tỉnh, thành trong cả nước tổ chức xét trao học bổng cho khoảng 1.300 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí hơn 10 tỉ đồng. Đến nay, học bổng “Tiếp sức đến trường” đã hỗ trợ trên 13.000 tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường Đại học, Cao đẳng với tổng số tiền hơn 60 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa nhấn mạnh đây là một việc làm rất có ý nghĩa, nhân văn, giúp cho nhiều em được trưởng thành.

"Học bổng có ý nghĩa rất là lớn, chính đây là hành động tôn vinh của cả xã hội cho các cháu để có điều kiện để rèn luyện, phấn đấu. Các cháu nhận được học bổng này xem đây là trách nhiệm của mình phải học tập để có điều kiện giúp đỡ cho xã hội”, ông Tuân nói./.

Thái Bình /VOV- Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn thiên thần nội y nóng bỏng “đại náo” sàn diễn Victoria's Secret
VOV.VN - Show diễn nội y lớn nhất thế giới đã diễn ra vào tối 20/11 tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã quy tụ dàn người mẫu nóng bỏng hàng đầu thế giới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600