Thí sinh 47 tuổi quyết tâm vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia

VOV.VN -Thí sinh 47 tuổi Đoàn Gia Hùng quyết tâm giành được tấm bằng tốt nghiệp để cải thiện cuộc sống.

Trong số hơn 18.000 thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại các cụm thi của trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh sáng nay (30/6), có một thí sinh rất đặc biệt.

thi sinh 47 tuoi quyet tam vuot qua ky thi thpt quoc gia hinh 1
"Thí sinh đặc biệt" sau khi làm thủ tục dự thi

Đó là ông Đoàn Gia Hùng ở quận 10, thành phố Hồ Chí Minh, 47 tuổi và đã 2 lần thi tốt nghiệp trung học phổ thông nhưng không đậu. Năm nay, ông Hùng quyết tâm giành được tấm bằng tốt nghiệp để cải thiện cuộc sống.

Gia cảnh khó khăn, sau khi hoàn tất chương trình phổ thông cách đây hơn 20 năm, ông Đoàn Gia Hùng tạm gác lại việc học hành để bước vào cuộc mưu sinh. Do không có bằng cấp, công việc hàng ngày của ông gần 30 năm qua chủ yếu là lao động chân tay, dù sức khỏe yếu.

Ông Hùng cho biết: Nhận thấy sự cần thiết của học vấn cũng như muốn có tấm bằng tốt nghiệp trung học phổ thông để có thể nâng cao mức thu nhập hiện tại, 3 năm nay, ông Hùng quyết tâm ôn thi.

Sau 2 lần thi trượt do chưa nắm vững kiến thức, năm 2015, bao nhiêu tiền làm được, ông tập trung cho việc ôn thi tại các trung tâm. Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2016 này, ông cho biết sẽ cố gắng làm bài thật tốt để đạt được kết quả cao nhất./.

Mỹ Dung/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lý Nhã Kỳ gợi cảm và quyền lực trong TVC quảng cáo kim cương
VOV.VN - Nữ diễn viên "Kiều nữ và đại gia" xuất hiện với vẻ đẹp đầy gợi cảm và kiêu sa giữa tiết trời mùa đông lạnh giá của Paris hoa lệ.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600