TP HCM không tổ chức thi thử THPT Quốc gia năm 2017

VOV.VN - TP HCM không tổ chức thi thử kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Việc tổ chức các kỳ thi thử chỉ được thực hiện ở quy mô trường hoặc cụm trường...

Sẽ không có kỳ thi thử THPT Quốc gia năm 2017 cho học sinh tại 24 quận, huyện như Sở GD-ĐT TP HCM đã thông tin trước đó. Thay vào đó là các kỳ kiểm tra do các trường hoặc các cụm trường phối hợp tổ chức nhằm giúp học sinh làm quen với dạng đề thi mới, tự rút kinh nghiệm để tự tin hơn khi bước vào kỳ thi chính thức vào cuối tháng 6 tới.

tp hcm khong to chuc thi thu thpt quoc gia nam 2017 hinh 1
Học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân, TP HCM tham gia kỳ thi thử THPT Quốc gia năm 2015

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM cho biết: “Không có kỳ thi thử chung cho toàn thành phố mà chỉ là các cụm chuyên môn làm trong phạm vi hẹp. Trong phạm vi hẹp đó, các thầy cô trong các cụm chuyên môn này đề xuất sẽ tổ chức những kỳ kiểm tra chủ yếu để tập dượt cho cả học sinh lẫn giáo viên tránh các sai sót về mặt thao tác, phương pháp làm bài thi. Đặc biệt, năm nay thi trắc nghiệm hầu như toàn bộ”.

Ngành GD-ĐT TP HCM giao quyền quyết định tổ chức các kỳ kiểm tra liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia năm nay cho 8 cụm chuyên môn THPT và 4 cụm chuyên môn giáo dục thường xuyên.

Sở GD-ĐT TP HCM sẽ cung cấp cho các trường ngân hàng đề thi phong phú phục vụ công tác ôn tập cũng như tập dượt. Năm 2015, TP HCM lần đầu tổ chức kỳ thi thử THPT Quốc gia cho 150 trường trên địa bàn./.

Mỹ Dung/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Người đẹp 9X mang quốc kỳ Việt Nam “đi khắp World Cup 2018“
VOV.VN - Người đẹp Ngọc Nữ cùng 2 VĐV tâng bóng nghệ thuật Kim Phúc và Ngọc Anh đang "cháy hết mình" trong bầu không khí World Cup 2018 trên đất Nga.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x