TP HCM: Thi THPT quốc gia năm 2017 được bố trí tại 24 quận, huyện

VOV.VN - Đến thời điểm này, Sở GD-ĐT TP HCM cơ bản hoàn tất việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

TP HCM có 71.500 thí sinh đăng ký dự thi, cao nhất nước. Sở GD-ĐT thành phố đã kiểm tra cơ sở vật chất và các phương tiện phục vụ kỳ thi tại 114 điểm thi, tập huấn cho hơn 9 ngàn cán bộ coi thi.

tp hcm thi thpt quoc gia nam 2017 duoc bo tri tai 24 quan huyen hinh 1
Thí sinh thi THPT Quốc gia năm 2016 tại TP HCM.

Khác với năm ngoái, năm nay Sở GD-ĐT TP HCM bố trí điểm thi tại 24 quận, huyện chứ không tập trung tại khu vực trung tâm nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh đi thi. Với các điểm thi ở 5 huyện ngoại thành gồm: Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ, Hóc Môn và Củ Chi, thành phố hỗ trợ các trường ký hợp đồng với xe buýt trợ giá phục vụ đưa đón thí sinh đi thi. Dự kiến ngành giáo dục thành phố phải chuẩn bị gần 1 triệu bản in đề thi.

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM cho biết: “Năm nay khối lượng công việc tăng gấp 3 lần so với những kỳ sao in đề thi trước. Do vậy, chúng tôi đã có sự chuẩn bị hết sức chu đáo. Chúng tôi tăng cường hệ thống máy in cao tốc. Tăng gấp đôi số lượng giáo viên tham gia sao in đề thi. Thời gian tiến hành sao in đề thi cũng được kéo dài ra”./.

Mỹ Dung/VOV – TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những loại trực thăng quân sự đặc biệt nhất của Nga
VOV.VN - Trong số này có những cái tên đã trở thành “huyền thoại” như trực thăng vận tải Mi-12, trực thăng tấn công Mi-24 và trực thăng săn ngầm Mi-14.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600