TPHCM: Giải đáp trực tuyến về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

VOV.VN - Đây là lần đầu tiên Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM tổ chức chương trình Hỏi – Đáp trực tuyến để giải đáp những thắc mắc của thí sinh.

Sáng nay (1/4), Sở Giáo dục – Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi Hỏi – Đáp trực tuyến để cung cấp những thông tin cần thiết liên quan đến kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2017. 
Đây là lần đầu tiên Sở Giáo dục – Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Hỏi – Đáp trực tuyến để giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của thí sinh, phụ huynh về kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia. 

tphcm giai dap truc tuyen ve ky thi thpt quoc gia nam 2017 hinh 1
Theo dự kiến, năm nay TPHCM có khoảng hơn 80 ngàn thí sinh tham gia kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia tại 126 điểm thi. 
Thông qua website  www.hoidapthi2017.viettelstudy.vn, đã có hơn 1000 câu hỏi của thí sinh và phụ huynh liên quan đến thủ tục làm hồ sơ dự thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2017, cách thức đăng ký xét tuyển, cách làm bài trắc nghiệm, cách thay đổi nguyện vọng, đổi mới tổ hợp môn thi,… đã được lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo Thành phố và các chuyên viên giải đáp cụ thể. 
Bên cạnh đó, những câu hỏi liên quan đến các hình thức xét tuyển đại học, cao đẳng; cách hoàn thiện và địa điểm nộp hồ sơ; thông tin về những ngành học mới; những thay đổi đối với đối tượng thí sinh tự do cũng được nhiều người quan tâm. Theo dự kiến, năm nay TPHCM có khoảng hơn 80 ngàn thí sinh tham gia kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia tại 126 điểm thi. 
Do vậy, theo ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Thành phố, việc hỗ trợ thông tin chi tiết về kỳ thi là vô cùng cần thiết. 
Ông Sơn cho biết: “Chúng tôi đặt ra mục tiêu là phải đưa ra được các thông tin chính thống, đầy đủ đến các thí sinh, phụ huynh học sinh và giáo viên ở các trường để mọi người nắm được đầy đủ các thông tin về kỳ thi nhằm có được sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi”./.

Mỹ Dung/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x