Trường Đại học Cần Thơ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

VOV.VN -Trường Đại học Cần Thơ kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Sáng nay (31/3), Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự lễ niệm 50 năm thành lập trường Đại học Cần Thơ (31/3/1966 - 31/3/2016) và trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho nhà trường.  

truong dai hoc can tho don nhan huan chuong lao dong hang nhat hinh 0
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường Đại học Cần Thơ – trường đại học đầu tiên, giữ vai trò quan trọng nhất trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực cho vùng ĐBSCL, Phó Thủ tướng Chính Phủ  Vũ Đức Đam  cho rằng: nỗ lực phấn đấu của các thế hệ thầy và trò của trường đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận với nhiều huân chương cao quý, trong đó có  danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Nhưng phần thưởng lớn nhất, ý nghĩa nhất là trong sự thay da đổi thịt, trong quá trình vươn lên của vùng ĐBSCL có tâm lực và trí tuệ của trường Đại học Cần Thơ là tình cảm và sự ngưỡng mộ với lòng biết ơn của người dân.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nói: “Đất nước đang đứng trước yêu cầu phải phát triển nhanh hơn, bền vững hơn để thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình, để không tụt hậu so với nhiều quốc gia mà vốn cũng nghèo khó như chúng ta, thậm chí còn nghèo khó hơn chúng ta khi đất nước mới dành được độc lập. Muốn làm được điều này, một trong những yếu tố quyết định là chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt là những người có trình độ đại học và trên đại học.

Với truyền thống 50 năm phát triển và trưởng thành, tôi mong và tin rằng, Đại học Cần Thơ sẽ là một trong những trường đi đầu trong đổi mới giáo dục để giữ vững vị trí là trường trọng điểm thuộc top đầu trong cả nước và có thứ hạng ngày càng cao trong khu vực và thế giới, đóng góp ngày càng nhiều cho sự phát triển kinh tế, xã hội vùng ĐBSCL và cả nước”.    

Dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể thầy trò trường Đại học Cần Thơ./.

Lệ Hoa/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chân dung nghi phạm thảm sát tại Quảng Ninh vừa bị bắt
VOV.VN - Đối tượng Doãn Trung Dũng - nghi phạm sát hại 4 bà cháu ở Quảng Ninh đã bị bắt tối 26/9 tại Hải Phòng
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds