Tư vấn tiếp sức mùa thi “Hỏi đáp cùng thủ khoa”

VOV.VN - Buổi tư vấn diễn ra với sự có mặt của nhiều thủ khoa, tại trường THPT Kim Anh (Sóc Sơn, Hà Nội)

Nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm thi cử cho các bạn học sinh khối 12 năm nay,  CLB Hoa Trạng Nguyên vừa phối hợp với CLB giáo dục cộng đồng Zuni tổ chức buổi tư vấn tiếp sức mùa thi “Hỏi đáp cùng thủ khoa” tại trường THPT Kim Anh, Sóc Sơn, Hà Nội.

tu van tiep suc mua thi "hoi dap cung thu khoa" hinh 1

tu van tiep suc mua thi "hoi dap cung thu khoa" hinh 2

Câu lạc bộ Hoa Trạng Nguyên được thành lập vào ngày 23/3/2009, lấy tên gọi từ giải thưởng Hoa Trạng Nguyên Việt Nam. Câu lạc bộ làsự hội tụ của các gương mặt đạt giải thưởng Hoa Trạng Nguyên hằng năm gồm các bạn đội tuyển Olympic quốc tế, thủ khoa đại học, nhất quốc gia và các bạn xuất sắc nhất các trường THPT trên cả nước. Với thông điệp “kết nối và tỏa sáng”, câu lạc bộ đang từng bước xây dựng một đội ngũ thành viên đông đảo hướng tới những dự án tình nguyện, giáo dục… góp phần phát huy khả năng của những tài năng trẻ.

tu van tiep suc mua thi "hoi dap cung thu khoa" hinh 3

Buổi tư vấn với sự tham gia chia sẻ của các thủ khoa đại học. Rất nhiều kinh nghiệm về phương pháp học tập, cách chọn tài liệu và chuẩn bị tâm lí tốt cho kì thi được các bạn chia sẻ chân thành.

tu van tiep suc mua thi "hoi dap cung thu khoa" hinh 4
Bùi Đình Anh – thủ khoa Đại học tự nhiên, Đại học quốc gia Hà Nội năm 2012

tu van tiep suc mua thi "hoi dap cung thu khoa" hinh 5
Bùi Phương Thảo – thủ khoa Đại học khoa học xã hội và nhân văn năm 201

tu van tiep suc mua thi "hoi dap cung thu khoa" hinh 6
Vũ Lan Hương – thù khoa khối D Đại học kinh tế quốc dân năm 2011

tu van tiep suc mua thi "hoi dap cung thu khoa" hinh 7
Nguyễn Văn Quang – đội tuyển Olimpic quốc tế môn hóa học – á khoa công nghệ thông tin, Đại học quốc gia Hà Nội

tu van tiep suc mua thi "hoi dap cung thu khoa" hinh 8
Chu Minh Anh Thơ – giải nhất quốc gia môn văn, hiện đang là sinh viên ĐH sư phạm, ĐH quốc gia Hà Nội

Buổi tư vấn có sự tham gia của quý thầy cô giáo cùng đông đảo học sinh khối 12 của trường THPT Kim Anh.

Ngoài ra các tình nguyện viên còn chia thành từng nhóm, phân theo từng khối và giải đáp trực tiếp những thắc mắc cho các học sinh.

tu van tiep suc mua thi "hoi dap cung thu khoa" hinh 9

tu van tiep suc mua thi "hoi dap cung thu khoa" hinh 10

“Chúng em đã thu nhận được rất nhiều kinh nghiệm về học tập, thi cử cũng như tâm lí cho kì thi. Cảm ơn các anh chị đã cho chúng em một buổi tư vấn đầy ý nghĩa và em mong muốn sẽ thường xuyên được lắng nghe những buổi tư vấn như thế này” đó là tâm sự chân thành của bạn Ngô Thị Thu Trang – học sinh lớp 12, trường THPT Kim Anh.

Bạn Bùi Đình Anh – thủ khoa Đại học tự nhiên, Đại học quốc gia Hà Nội năm 2012 chia sẻ: “Thực sự hôm nay là một buổi rất ý nghĩa, nhưng vì thời gian có hạn nên mình chưa thể chia sẻ hết được. Nếu có dịp được trở lại trường thì chắc chắn mình sẽ còn nhiều kinh nghiệm để chia sẻ, mong cho các em có một kì thi đại học đạt kết quả cao nhất”.

Góp vui cho buổi tư vấn tiếp sức mùa thi còn có các tiết mục văn nghệ đến từ  CLB Hoa Trạng Nguyên, CLB giáo dục cộng đồng Zuni và tình cảm của học sinh trường THPT Kim Anh.

Kết thúc chương trình, đại diện hai CLB tặng hoa cho thầy và trò trường THPT Kim Anh và trao 3 suất học bổng cho ba sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

tu van tiep suc mua thi "hoi dap cung thu khoa" hinh 11

tu van tiep suc mua thi "hoi dap cung thu khoa" hinh 12


Hiện tại CLB Hoa Trạng Nguyên đã thành lập website thukhoa.vn, fanpage “Học cùng Thủ khoa” , là những nơi để thủ khoa đại học và các bạn có thành tích xuất sắc trong học tập chia sẻ kinh nghiệm và chuyên đề học tập cho các học sinh. Ngoài ra trên website còn có những chuyên mục hỗ trợ nhằm cung cấp kiến thức để các sĩ tử chuẩn bị cho kì thi./.

Phan Huyền Trang/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.