Tuyên dương 252 nhà giáo và học sinh tiêu biểu năm 2015-2016

VOV.VN -Lễ tuyên dương nhằm mục đích tôn vinh, ghi nhận sự đóng góp của các nhà giáo và học sinh tiêu biểu có nhiều sáng kiến, đổi mới trong dạy và học...

Sáng 19/10, Bộ GD-ĐT tổ chức tuyên dương 252 nhà giáo và học sinh tiêu biểu năm 2015-2016 và phát động phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” giai đoạn 2016-2020.

Lễ tuyên dương lần này nhằm tôn vinh, ghi nhận sự đóng góp thông qua những sản phẩm cụ thể của các nhà giáo và học sinh tiêu biểu có nhiều sáng kiến, đổi mới trong dạy và học cũng như quản lý giáo dục tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trên toàn quốc. Trong số 252 nhà giáo và học sinh tiêu biểu được tuyên dương có 126 nhà giáo và 126 học sinh.

tuyen duong 252 nha giao va hoc sinh tieu bieu  hinh 1
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại lễ tuyên dương

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương, khen ngợi những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bằng nghị lực và ý chí quyết tâm cao đã vượt lên hoàn cảnh, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Trong năm 2016, học sinh Việt Nam đạt 6 huy chương vàng, đứng đầu cuộc thi Olympic Toán học châu Á-Thái Bình Dương, đứng thứ 12/76 quốc gia và vùng lãnh thổ về kiểm tra toán và khoa học lứa tuổi 15). Bên cạnh đó, Việt Nam đã đăng cai và tổ chức nhiều kỳ thi quốc tế, góp phần nâng cao hình ảnh, trí tuệ con người Việt Nam cũng như nền giáo dục nước ta đối với cộng đồng quốc tế.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định: Để có được đội ngũ học sinh giỏi và đạt thành tích cao như trên, phải kể đến sự đóng góp của đội ngũ nhà giáo. Vì vậy, phát huy những kết quả đạt được, Bộ GD-ĐT phải thực sự coi trọng chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, thực hiện chuẩn hóa đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế của đất nước. Bên cạnh đó là cần có chính sách trọng dụng và khuyến khích những cán bộ quản lý, giáo viên có năng lực, tâm huyết, có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp...

Trong số các thầy cô giáo được tuyên dương có cô Lê Thị Hiền Thảo, giáo viên trường Mầm non Bạch Dương, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Là giáo viên trẻ tâm huyết với nghề, cô luôn tích cực tìm tòi, nghiên cứu tài liệu, học hỏi đồng nghiệp đi trước để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Trong giảng dạy, chăm sóc trẻ, cô đã áp dụng nhiều biện pháp tích cực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cô Hiền Thảo đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp quận, cấp thành phố và đạt giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia năm 2014, là giáo viên dạy giỏi tiêu biểu tham gia Liên hoan giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non và đạt nhiều giải thưởng trong dạy học sáng tạo, hội thi đồ dùng dạy học sáng tạo...

Đối với học sinh, trong số các em được tuyên dương, nổi bật có em Dương Thị Kim Son (lớp 12A1, trường THPT Phan Đình Phùng, tỉnh Đắk Lắk). Em là một Bí thư Chi đoàn  gương mẫu, nhiệt tình, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, thời gian qua, em đã đạt được những kết quả xuất sắc trong học tập như: giải Nhất cấp Tỉnh, giải 3 học sinh giỏi Quốc gia môn Ngữ Văn, giải 3 cấp tỉnh cuộc thi "Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn"./.

Bích Lan/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh quy trình cưa sừng tê giác “hợp pháp” nhưng vẫn gây tranh cãi
VOV.VN - Để bảo vệ tê giác trước những kẻ săn trộm, nhiều trang trại tại Nam Phi đã chủ động cưa sừng của chúng, tuy nhiên, điều này cũng gây nhiều tranh cãi.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x