Giao lưu Chung tay thắp sáng nhà giàn DK1

Tối 6/9, tại thành phố biển Vũng Tàu, diễn ra Chương trình giao lưu ca nhạc “Chung tay thắp sáng nhà giàn DK1” nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Quốc khánh 2/9 và thành lập vùng 2 Hải Quân (29/8).

Tại buổi giao lưu, các đại biểu và các bạn đoàn viên đã ôn lại truyền thống hào hùng của các thế hệ đi trước qua những thước phim tư liệu về những người lính nhà giàn trên Cụm Kinh tế - Khoa học - Dịch vụ thềm lục địa phía Nam, gọi tắt là DK1; Xem những tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính chiến sĩ nhà giàn DK1 và các ca sĩ thể hiện.

Đặc biệt, tiết mục giao lưu giữa những người thân ở đất liền với các cán bộ, chiến sĩ đã giúp nhân dân cả nước hiểu hơn về cuộc sống của các chiến sĩ ở nhà giàn DK1; sự hy sinh to lớn của người thân, gia đình các chiến sĩ luôn là hậu phương vững chắc để họ yên tâm làm nhiệm vụ nơi vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.

Đại tá Mai Tiến Tuyên, Chính uỷ Hải quân Vùng 2 phát biểu: “Sự nghiệp bảo vệ biển đảo là sự nghiệp chung của toàn dân tộc, trong đó Hải quân nhân dân Việt Nam là nòng cốt. Qua dịp này, tôi xin thay mặt cho cán bộ chiến sĩ và quân dân trên nhà giàn xin gửi lời cảm ơn đồng bào… Chúng tôi xin hứa sẽ làm tốt nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió để giữ vững với lòng tin của đồng bào, chiến sĩ cả nước và đất liền thân yêu”.

Chương trình Chung tay thắp sáng nhà giàn DK1 còn là dịp để đoàn viên, thanh thiếu nhi thể hiện tình cảm của mình đối với các thế hệ cha anh, lòng tự hào về những người lính; cổ vũ, động viên và bồi đắp ước mơ cho thế hệ trẻ trong việc nhận thức, định hướng lý tưởng sống./.

Hương Lý
Video đang được xem nhiều
Dàn sao ĐT Anh tìm lại niềm vui trước trận tranh hạng ba với ĐT Bỉ
VOV.VN - Vượt qua nỗi buồn từ trận thua ngược Croatia ở bán kết, dàn sao Anh tìm lại niềm vui trên sân tập trước trận tranh hạng ba World Cup 2018 với Bỉ.
VOV_AllPage