Giao lưu nghệ thuật “Cùng miền Trung vượt lên bão lũ”

VOV.VN - Tối 29/3 tại Đà Nẵng, Quỹ hỗ trợ thiên tai miền Trung tổ chức chương trình “Cùng miền Trung vượt lên bão lũ”.

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự.

Sau 5 năm thành lập, Quỹ Hỗ trợ thiên tai miền Trung đã vận động được gần 165 tỷ đồng từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, xây dựng được 70 công trình trường học, nhà tránh lũ, trạm y tế xã, nhà văn hóa cộng đồng…

giao luu nghe thuat "cung mien trung vuot len bao lu" hinh 1
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa cho Ban lãnh đạo Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung


Quỹ cũng hỗ trợ thiết bị áo phao cứu sinh, thuyền, loa phóng thanh… và tập huấn cho 60 đội xung kích cứu hộ, cứu nạn tại các thôn, xã vùng thiên tai; Trao 10.000 suất quà tặng đồng bào bị thiệt hại nặng trong các đợt bão lũ.

Ông Phan Diễn, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ phòng tránh thiên tai miền Trung cho biết, Chương trình này nhằm  khơi gợi tình cảm của đồng bào cả nước hướng về miền Trung, kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của cộng đồng chung tay, góp sức giúp người dân miền Trung vượt lên bão lũ.

Đây cũng là dịp để “Qũy Hỗ trợ thiên tai miền Trung” và đồng bào vùng  bão lũ miền Trung bày tỏ sự tri ân đối với sự đóng góp quý giá của những tấm lòng hảo tâm hỗ trợ cho quỹ trong 5 năm qua.

giao luu nghe thuat "cung mien trung vuot len bao lu" hinh 2
Các đơn vị trao biển đăng ký tài trợ cho Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung


“Điều mà chúng tôi trăn trở và sẽ tiếp tục suy nghĩ là làm thế nào để mở rộng hoạt động tài trợ của mình và vận động được nhiều người, nhiều nhà hảo tâm quan tâm hơn nữa đến hoạt động phòng tránh thiên tai và hỗ trợ đồng hành với quỹ, tài trợ cho quỹ để có thể làm được nhiều việc hơn nữa”, ông Phan Diễn nói./.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Trao nhầm con ở Hà Nội: Những sự thật ít ai biết
VOV.VN - Liên quan vụ trao nhầm con ở BV Ba Vì, Hà Nội, những tưởng chỉ đổi lại là xong nhưng sự thật lại không hẳn vậy, những giọt nước mắt vẫn chưa ngừng rơi.
VOV_AllPage