Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có hiệu lực 3 năm

Để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện An toàn thực phẩm, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp 1 bộ hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận…

Đây là quy định được nêu trong dự thảo thông tư quy định về cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương.

Để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện An toàn thực phẩm, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp 1 bộ hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận, trong đó phải có: Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh An toàn thực phẩm; đồng thời phải có Bản sao giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất đối với cơ sở dưới 30 người hoặc danh sách chi tiết nếu cơ sở có từ 30 người trở lên...

Trong vòng 3 ngày làm việc kể từ khi có kết quả thẩm định đạt yêu cầu, các cơ quan chức năng phải cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 3 năm.

Trước 6 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên