Hà Nội cắt tỉa cây xanh trước mùa mưa bão

VOV.VN - Dịp này, Công ty Cây xanh Hà Nội sẽ tiến hành cắt sửa khoảng 10.000 cây xanh tại trên 30 tuyến phố, nhất là các tuyến phố có nhiều cây xanh cổ thụ.

Để đảo bảo an toàn cho người dân, nhất là những người tham gia giao thông, trước mùa mưa bão, Công ty TNHH một thành viên Cây xanh Hà Nội đang tiến hành cắt sửa cây xanh trên toàn thành phố.

Theo đó, dịp này Công ty sẽ tiến hành cắt sửa khoảng 10.000 cây xanh tại trên 30 tuyến phố, nhất là các tuyến phố có nhiều cây xanh cổ thụ, mật độ dày như ở quận Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Đống Đa…

ha noi cat tia cay xanh truoc mua mua bao hinh 1
Dự kiến, Hà Nội sẽ cắt sửa khoảng 10.000 cây

Đại diện Công ty TNHH một thành viên Cây xanh Hà Nội cho biết, nếu như trước đây, việc cắt tỉa cành cây xanh được thực hiện bằng các biện pháp tương đối thủ công thì từ năm 2016 đến nay đã được cải tiến đáng kể, với một số máy móc chuyên dụng, hiện đại nhập từ nước ngoài, giúp việc cắt sửa hiệu quả hơn.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Đội phó Đội cắt sửa cây xanh, Xí nghiệp quản lý cắt sửa cây xanh, Công ty TNHH một thành viên Cây xanh Hà Nội cho biết: “Hiện tại, Công ty đang bước vào một chiến dịch trong vòng 4 tháng, từ tháng 4 đến tháng 7, thực hiện cắt tỉa trên 10.000 cây. Trong đó, chủ yếu là hạ ngọn, hạ độ cao của những cây có đường kính lớn như muồng, xà cừ, phượng và một số chủng loại khác…”.

ha noi cat tia cay xanh truoc mua mua bao hinh 2
Hàng cây trên đường Trần Khánh Dư đã được cắt tỉa

Cùng với việc cắt sửa, Công ty TNHH một thành viên Cây xanh Hà Nội tiến hành chằng, chống các cây lưu niệm, cây quý hiếm trong vườn hoa, công viên; thực hiện lắp đặt cọc chống sắt với cây mới trồng có đường kính lớn nhằm đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão./.

Huy Nam/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam
VOV.VN - Chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam do Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội với sự hỗ trợ của Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội tổ chức.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600