Hà Nội chất vấn 2 nhóm vấn đề về quản lý đô thị và an toàn thực phẩm

VOV.VN - Hôm nay (7/12), HĐND TP Hà Nội dành trọn một ngày để chất vấn các thành viên UBND thành phố về các vấn đề "nóng" được các đại biểu và cử tri quan tâm.

Phát biểu khai mạc phiên chất vấn, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ tịch HĐND TP Hà Nội cho biết, qua tiếp xúc cử tri Thường trực HĐND thành phố đã tiếp nhận 208 kiến nghị cử được cử tri quan tâm liên quan đến các vấn đề dân sinh bức xúc hoặc các vấn đề cử tri đã kiến nghị tại các kỳ họp trước.Thường trực HĐND đã tổng hợp gửi tới các cơ quan liên quan trả lời theo đúng quy định.

HĐND thành phố dành thời gian để các đại biểu thực hiện tái chất vấn các vấn đề như cháy nổ, quản lý cấp phép quán karaoke, vi phạm quảng cáo tấm lớn... 

Nội dung chất vấn và trả lời chất vấn của phiên chất hôm nay, Thường trực HĐND đã thống nhất, trên cơ sở 69 câu hỏi chất vấn được gửi về trước kỳ họp, HĐND đã biên soạn sắp xếp thành 40 câu theo nhóm vấn đề thành 2 nhóm vấn đề.

ha noi chat van 2 nhom van de ve quan ly do thi va an toan thuc pham hinh 1
Phiên chất vấn kỳ họp thứ 2 HĐND thành phố khóa XV.

Nhóm vấn đề về quản lý đô thị sẽ lựa chọn vấn đề về trật tự xây dựng, đi sâu phân tích vi phạm trật tự xây, quản lý hè đường, giao thông, an ninh trật tự.

Nhóm vấn đề về an toàn thực phẩm sẽ lựa chọn vấn đề giải pháp, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn, đi sâu vào giải pháp tạo nguồn thực phẩm sạch cho người dân thủ đô. Việc quản lý giết mổ gia cầm, gia súc trên địa bàn.

Tại phiên chất vấn sẽ chiếu các video clip phóng sự về các vấn đề đại biểu quan tâm thay báo cáo.

Trong phiên chất vấn, Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các Ủy viên UBND TP dự và trực tiếp trả lời các câu hỏi chất vấn của đại biểu theo sự phân công của Chủ tịch UBND TP và của chủ tọa kỳ họp (không phân công các đồng chí Phó Giám đốc các sở, ngành thành phố).

Cuối buổi chất vấn và trả lời chất vấn, Chủ tịch UBND TP sẽ có báo cáo trước HĐND TP về giải trình một số nội dung chất vấn, các vấn đề mà dư luận và cử tri quan tâm về các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp thực hiện trong thời gian tới của Thành phố./.

Đỗ Hưng/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhìn lại 2 năm Nga tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria
VOV.VN - Trong 2 năm tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria, máy bay Nga đã thực hiện 92.000 cuộc không kích, tiêu diệt khoảng 58.000 tên khủng bố.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600