Hà Nội: Cháy lớn tại bể bơi lọt giữa 3 tòa chung cư Xa La

VOV.VN - Lúc 9h sáng nay (29/11), tại một bể bơi nằm lọt giữa 3 tòa nhà chung cư Khu đô thị Xa La tại Hà Đông, Hà Nội xảy ra 1 vụ cháy.

Một nhân chứng cho biết, đám cháy xảy ra vào khoảng 9h sáng nay, 29/11, tại một bể bơi nằm giữa 3 tòa nhà chung cư CT 1A, CT 1B1 và CT 1B2 - Khu đô thị Xa La - Hà Đông - Hà Nội.

Chung cư Xa La đen kịt sau vụ cháy.

ha noi chay lon tai be boi lot giua 3 toa chung cu xa la hinh 1

Điểm phát cháy nằm lọt giữa 3 tòa nhà chung cư khiến cư dân nơi đây vô cùng hoảng loạn, lo sợ cháy lan, tái diễn thảm họa cháy. (Ảnh: Nguyễn Dương)

ha noi chay lon tai be boi lot giua 3 toa chung cu xa la hinh 2

Đám cháy được xác định xuất phát từ bể bơi nằm trên nóc của một siêu thị 4 tầng, sát tòa nhà CT1 Khu đô thị Xa La. (Ảnh: CTV)

Các cư dân chung cư vô cùng hoảng loạn, nháo nhào chạy xuống dưới thoát thân. Nhiều người đã đi làm, nghe tin cháy nhưng không thể liên lạc được với người thân, cũng vội chạy về.

Thời điểm mới xảy ra cháy, khói đen bốc lên nghi ngút trên các tòa nhà khiến người dân sống trong khu chung cư và người chứng kiến vô cùng hoảng loạn.

ha noi chay lon tai be boi lot giua 3 toa chung cu xa la hinh 3
Cư dân chung cư hoảng loạn vì đám cháy lớn lọt giữa 3 toa nhà. (Ảnh: Nguyễn Dương)

ha noi chay lon tai be boi lot giua 3 toa chung cu xa la hinh 4

3 xe cứu hỏa được điều tới hiện trường, đám cháy được khống chế thành công ngay sau đó. (Ảnh: Nguyễn Dương)

ha noi chay lon tai be boi lot giua 3 toa chung cu xa la hinh 5
Mái bể bơi sau khi đám cháy được dập tắt. (Ảnh: Cấn Cường)

Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau, ngọn lửa đã được khống chế. Công tác cứu hỏa đang được tiến hành khẩn trương.

Đám cháy được xác định xuất phát từ bể bơi nằm trên nóc tòa siêu thị nằm lọt giữa 3 tòa nhà CT 1A, CT 1B1 và CT 1B2 - Khu đô thị Xa La. Khói đen từ đây bốc cao, bao trùm cả 3 tòa nhà, nguy cơ cháy lan.

Một cán bộ cứu hỏa cho biết, sở dĩ có khói đen nghi ngút cả một vùng là do mái bể bơi lợp bằng nhựa, khi cháy bốc rất nhanh và gây khói.

Đến thời điểm 9h50, tuy đám cháy đã được khống chế hoàn toàn song lực lượng chức năng nghi vẫn có người kẹt trong thang máy các tầng 21, 23 tòa nhà CT 1A. Hiện các thang máy này chưa hoạt động trở lại.

10h06, lực lượng cứu hộ đã đưa được những người mắc kẹt ra ngoài an toàn./.

Theo Dân trí

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Gia đình Tổng thống Trump lần đầu đón cây thông Noel ở Nhà Trắng
VOV.VN - Ngày 20/11, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cùng con trai Barron lần đầu đón cây thông Giáng sinh theo truyền thống của Nhà Trắng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600