Hà Nội: Gái bán dâm đi xe đạp điện mời khách ở các vườn hoa

VOV.VN - Theo Công an Hà Nội, tình hình tệ nạn mại dâm vẫn còn tiềm ẩn diễn biến phức tạp, nhất là sau khi Luật xử lý vi phạm hành chính có hiệu lực.

Chiều 28/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45)- Công an TP Hà Nội cho biết 6 tháng đầu năm 2016, tình hình tệ nạn mại dâm trên địa bàn Hà Nội cơ bản không còn các tụ điểm mại dâm công khai. Song tình hình tệ nạn mại dâm vẫn còn tiềm ẩn diễn biến phức tạp, nhất là sau khi Luật xử lý vi phạm hành chính có hiệu lực từ 1/7/2013. Người bán dâm chỉ bị xử phạt hành chính.

ha noi: mai dam, mua ban nguoi tiem an nhieu phuc tap hinh 1
Thượng tá Lê Huy- Phó phòng PC 45.

Theo nhận định của PC45 mại dâm trên địa bàn công cộng là số gái bán dâm đã nhiều tuổi. Bị lực lượng công an truy quét xử lý số gái mại dâm đứng đường này, chuyển sang sử dụng phương tiện xe máy, xe đạp điện đi lại mời chào khách tại một số khu vực công viên, vườn hoa.

Mại dâm tại các cơ sở massage, tẩm quất cà phê vườn, cắt tóc gội đầu trá hình tập trung tại các địa bàn giáp ranh, dọc các tuyến giao thông. Chủ chứa cho gái tiếp viên hoạt động kích dục cho khách, nếu khách có nhu cầu mua dâm thì tiếp viên trực tiếp thỏa thuận, rồi đi nơi khác mua dâm.

Mại dâm tại các nhà nghỉ, khách sạn, khu du lịch tắm khoáng vẫn phức tạp. Gái bán dâm thuê phòng ở luôn trong khách sạn, nhà nghỉ khi có khách thì hẹn đến khách sạn, nhà nghỉ để mua dâm. Nhiều nhà nghỉ, khách sạn có thỏa thuận ngầm với gái bán dâm để thu hút khách. 

Mại dâm tại quán karaoke vẫn phức tạp, khách và tiếp viên thỏa thuận rôi đi nơi khác mua bán dâm. Một số quán karaoke tại Nam Từ Liêm, Cầu Giấy tập trung nhiều người nước ngoài sinh sống, có biểu hiện tiếp viên nữ chỉ tiếp và thỏa thuận mua bán dâm với khách nước ngoài.

Mại dâm dưới hình thức “gái gọi” có xu hướng gia tăng. Các đối tượng thông qua mạng xã hội Facebook, Zalo… hoặc qua môi giới là thành viên các trang web sex để quảng cáo, đưa hình ảnh, số điện thoại, đặt tên lên mạng (đặt giá) để khách mua dâm liên hệ thỏa thuận giá cả, địa điểm mua bán dâm. Gái mại dâm sau một thời gian làm nhà hàng, vũ trường có khách mua dâm quen tự liên lạc, mặc cả và hẹn địa điểm bán dâm; Nhiều đối tượng vừa bán dâm, vừa môi giới khi khách có nhu cầu.

Mại dâm theo hình thúc mua bán theo tour du lịch dài ngày, trọn gói, mại dâm trong giới sinh viên.

Mại dâm đồng tính nam xuất hiện tại các điểm công cộng như khu vực hồ Hoàn Kiếm, hồ Thiền Quang… hoặc một số cơ sở massage trá hình.

Qua các hình thức như phát động nhân dân tham gia tố giác tội phạm, đường dây nóng, hôp thư tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm… tăng cường kiểm tra xử lý các cơ sở kinh doanh có liên quan đến hoạt động mại dâm.

6 tháng đầu năm 2016, Công an Hà Nội đã phát hiện, đấu tranh, triệt phá 103 ổ mại dâm, 145 đối tượng. Triệt xóa 2 tụ điểm mại dâm công cộng khu vực phường Vạn Phúc, Hà Đông và khu vực Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô.

Liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm mua bán người, 6 tháng qua trên địa bàn thành phố không xảy ra vụ án mua bán người nào mà nạn nhân có địa chỉ tại Hà Nội.

Chưa phát hiện phương thức thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm mua bán người. Nhưng tình hình tội phạm mua bán người vẫn tiềm ẩn phức tạp.

Qua công tác nghiệp vụ xác định có 1 số tuyến, địa bàn trọng điểm về tội phạm mua bán người. Cụ thể, 4 tuyến giao thông đường bộ Hà Nội đi các tỉnh biên giới Hà Nội- Lạng Sơn; Hà Nội- Lào Cai; Hà Nội – Cao Bằng; Hà Nội- Quảng Ninh. 2 tuyến đường sắt Hà Nội- Lạng Sơn; Hà Nội – Lào Cai và tuyến hàng không sân bay quốc tế Nội Bài đến các nước.

Kết quả đấu tranh, lực lượng công an Hà Nội đã phát hiện 2 vụ án đối tượng là người tỉnh ngoài lừa bán 6 phụ nữ. Khi qua địa bàn Hà Nội thì bị công an Hà Nội bắt giữ, xử lý truy tố.

ha noi: mai dam, mua ban nguoi tiem an nhieu phuc tap hinh 2
Trung tá Lê Khắc Sơn, Phó phòng PC45 Công an Hà Nội.

Theo Trung tá Lê Khắc Sơn, Phó trưởng phòng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, đây là loại tội phạm ẩn chỉ khi có bị hại được giải cứu hoặc trốn thoát trở về tố giác với cơ quan công an thì mới điều tra làm rõ được đối tượng để truy tố trước pháp luật./.

Đỗ Hưng/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng 15 cô gái xinh đẹp nhất xứ sở Tango Argentina
VOV.VN - Không chỉ sở hữu những danh thủ bóng đá trứ danh như Lionel Messi và Sergio Aguero, Argentina còn nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp và quyến rũ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x