Hà Nội: Gần 40 nhà cao tầng không đảm bảo an toàn phòng cháy

VOV.VN - Phòng Cảnh sát PCCC Hà Nội vừa công bố danh sách 38 công trình cao tầng đang được sử dụng nhưng không đảm bảo an toàn về PCCC

Tính đến ngày 26/7/2016, trên địa bàn thành phố Hà Nội có tổng số 1075 công trình nhà cao tầng (trong đó có 916 công trình đã đưa vào hoạt động, 151 công trình đang thi công, 8 công trình đang tạm dừng hoạt động).

ha noi: gan 40 nha cao tang khong dam bao an toan phong chay hinh 1
38 công trình nhà cao tầng không đủ điều kiện phòng cháy, chữa cháy.

Qua kiểm tra các công trình này, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội cho biết, vẫn tồn tại không ít chủ đầu tư, đơn vị quản lý công trình nhà cao tầng không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.

Tiêu biểu là việc đưa công trình vào sử dụng trong khi chưa được nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy; không khắc phục các nội dung còn tồn tại, thiếu sót về phòng cháy, chữa cháy đã được cơ quan Cảnh sát PCCC kiến nghị; không đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy.

Theo đó, Phòng Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội đã công bố danh sách 38 công trình nhà cao tầng điển hình trong việc chưa đảm bảo các điều kiện về phòng cháy, chữa cháy. Quận Hà Đông tập trung nhiều tòa nhà không đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy nhất với 14 công trình, tiếp đến là quận Hoàng Mai với 9 công trình. 15 trên tổng số 38 công trình trong danh sách này là của Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên./.

 

Lưu Huyền/VOV - Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh cẩu tàu Cát Linh - Hà Đông lên đường sắt trên cao trong đêm
VOV.VN - Sau hơn 4 tiếng thi công liên tục, toa tàu Cát Linh - Hà Đông đầu tiên đã lên đường ray trên cao, đoạn qua nhà ga La Khê (Quang Trung, Hà Đông)
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600