Hà Nội kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung

VOV.VN - Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải và gần 1.200 cán bộ chủ chốt Thành phố đã tham gia ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Sáng nay (22/12), hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội, gần 1.200 cán bộ chủ chốt thành phố đang tham dự Hội nghị cán bộ chủ chốt thành phố học tập, quán triệt triển khai các Nghị quyết, kết luận Hội nghị Trung ương 4 khoá XII đã quyên góp ủng hộ đồng bào Nam Trung Bộ, Tây Nguyên khắc phục thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Theo Chủ tịch Uỷ ban MTTQ TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh, những ngày gần đây, mưa lớn kéo dài đã gây ra lũ lụt ở Duyên Hải Miền Trung và Tây Nguyên, đặc biệt gây thiệt hại nghiêm trọng ở các tỉnh: Thừa Thiên- Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên...

ha noi keu goi ung ho dong bao mien trung  hinh 1
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải và gần 1.200 cán bộ chủ chốt Thành phố đã tham gia ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung
Lũ lụt đã làm 59 người chết và mất tích, 22 người bị thương, 821 ngôi nhà bị sập đổ và cuốn trôi; 130.819 ngôi nhà bị ngập nước, hư hại; hàng vạn ha lúa, hoa mầu bị ngập. Nhiều trường học, trạm xá, các công trình công cộng bị thiệt hại nặng nề, hàng triệu người lâm vào cảnh hết sức khó khăn....

Những ngày qua, Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các toàn thể nhân dân các tỉnh cùng các lực lượng vũ trang đã hết lòng vì dân, chỉ đạo và trực tiếp tham gia khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt tại các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đang rất cần sự quan tâm, cứu trợ từ các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Trước đó, TP Hà Nội đã ủng hộ 4 tỷ đồng giúp các tỉnh bị lũ lụt ở Duyên Hải Miền Trung và Tây Nguyên.

Sau lễ phát động, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đề nghị các sở, ngành, quận, huyện, thị xã đến cá xã, phường, thị trấn triển khai quyên góp, ủng hộ với tinh thần vừa nghĩa tình, vừa khẩn trương để đến hạn chậm nhất là 15/1/2017 để sớm chuyển đến tận tay nhân dân các tỉnh Duyên Hải Miền Trung và Tây Nguyên để đồng bào có thêm điều kiện đón Tết, sớm ổn định cuộc sống.

Ngay sau lời kêu gọi của UB MTTQ TP Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, các đồng chí trong Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy và gần 1.200 đồng chí cán bộ chủ chốt Thành phố đã tham gia ủng hộ đồng bào các tỉnh Duyên Hải Miền Trung và Tây Nguyên.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về: Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội (Địa chỉ 29 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Điện thoại: 04.39346108; 04.39346111; Fax: 04.39345384.
Tên tài khoản: Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội - Quỹ Cứu trợ Số tài khoản: 3761. 0.9057260.91049 tại Kho bạc Nhà nước Hà Nội.

 

Thu Thủy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x