Hà Nội: Khẩn trương xử lý sạt lở bờ sông tại phường Bạch Đằng

VOV.VN - UBND thành phố Hà Nội cho ý kiến về việc xử lý sạt lở bờ sông tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng.

Theo công văn số 9165/VP-KT ngày 7/10, UBND thành phố nhận được văn bản của UBND quận Hai Bà Trưng về sự cố sạt lở nhà tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng.

ha noi khan truong xu ly sat lo bo song tai phuong bach dang  hinh 1
Khu vực có nguy cơ sạt lở bờ sông ảnh hưởng đến dân cư phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng.

Trong đó có đề cập, vào hồi 1h, ngày 21/8/2016, ngay sau khi nhận được tin tại địa chỉ số 975 Bạch Đằng, phường Bạch Đằng có 1 gian nhà của bà Phạm Thị Bình bị sạt lở, UBND quận Hai Bà Trưng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của quận phối hợp với Hạt Quản lý đê số 2 và UBND phường Bạch Đằng xuống ngay hiện trường tiến hành kiểm tra, lập biên bản sự việc và tiếp tục yêu cầu di dời các hộ dân nằm sát bờ vở sông Hồng có nguy cơ sạt lở, di chuyển toàn bộ người và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm trong mùa mưa lũ, đồng thời có biện pháp cảnh giới, cắm biển báo nguy hiểm tại khu vực.

UBND phường Bạch Đằng đã làm việc với các hộ gia đình tại địa chỉ số 879, 975, 895, 1035, 1011 Bạch Đằng, Công ty cổ phần Thương mại và Công nghệ sông Hồng - 1033 Bạch Đằng (là các hộ liền kề có khả năng sạt lở tiếp) và yêu cầu các tổ chức, cá nhân di chuyển toàn bộ người và tài sản ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở để đảm bảo tuyệt đối an toàn về tính mạng và tài sản của nhân dân.

Qua kiểm tra đã xác định hộ gia đình bà Phạm Thị Bình, tại địa chỉ 975 Bạch Đằng, phường Bạch Đằng có một gian nhà phụ xây dựng tạm, mái tôn, cột tre gỗ, 2 bức tường lửng cao 1,5m, diện tích khoảng 25m2 xây dựng nằm sát mép bờ vở sông Hồng (không phải là gian nhà ở chính của gia đình bà Bình, xây dựng trên nền đất giáp vở sông Hồng mới tôn tạo bằng trạt phế thải) đã bị sạt lở.

Từ trước khi xảy ra sự cố, UBND quận Hai Bà Trưng đã chỉ đạo UBND phường, các phòng, ban, ngành tổ chức vận động, tuyên truyền, kiên quyết yêu cầu các gia đình phải di dời từ trước cơn bão số 3 do vậy không xảy ra thiệt hại về người.

UBND quận Hai Bà Trưng tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, Hạt quản lý đê số 2 và UBND phường, Công an phường Bạch Đằng tăng cường kiểm tra, rà soát các điểm có nguy cơ sạt lở trong địa bàn và có biện pháp di dời các hộ dân để đảm bảo tính mạng, tài sản, ổn định đời sống nhân dân trong khu vực. Để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, hạn chế tình trạng sạt lở, UBND quận Hai Bà Trưng đề nghị UBND thành phố sớm có biện pháp xử lý chống sạt lở tại khu vực trên.

UBND thành phố chỉ đạo, việc xử lý sạt lở bờ sông Hồng khu vực phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, UBND thành phố đã thống nhất chỉ đạo tại Văn bản số 8276/VP-KT ngày 15/9/2016, Văn bản số 5409/UBND-KT ngày 19/9/2016 và Văn bản số 5481/UBND-KT ngày 22/9/2016 của UBND thành phố. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương chủ trì, phối hợp với sở, ngành liên quan, UBND quận Hai Bà Trưng khẩn trương thực hiện theo đúng quy định./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cắt bớt 16m chiều ngang dải phân cách, mở rộng đường đẹp nhất Việt Nam
VOV.VN - Sau khi xén dải phân cách, đường Nguyễn Chí Thanh sẽ rộng 4 làn xe để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên diễn ra ở khu vực này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600