Hà Nội lại có 2 người ngộ độc rượu methanol

VOV.VN - Trong ngày 6/4, Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 2 bệnh nhân ngộ độc rượu methanol.

Sau gần 1 tháng Hà Nội tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, tình trạng ngộ độc rượu methanol tạm lắng nhưng nay lại có 2 bệnh nhân.

Trong ngày 6/4, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 2 bệnh nhân ngộ độc rượu methanol. Một người 52 tuổi ở Ngọc Khánh, Ba Đình, uống rượu trước khi vào viện khoảng 24 giờ tại khu vực Kim Mã- La Thành.

ha noi lai co 2 nguoi ngo doc ruou methanol hinh 1
Phân tích hình ảnh cho thấy, cả 2 bệnh nhân ngộ độc rượu đều bị tổn thương não nghiêm trọng.
Khi vào viện, bệnh nhân trong tình trạng hôn mê sâu, tổn thương cả 2 bên bán cầu não, toan chuyển hoá nặng, nồng độ cồn methanol trong máu là 45mg/dl. Người thứ 2 cũng là nam giới, 41 tuổi, trước khi vào Bệnh viện Bạch Mai đã điều trị ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới với các biểu hiện tương tự sốc nhiễm trùng, nồng độ cồn methanol trong máu là 25mg/dl.

Sau khi được cấp cứu tích cực, lọc máu, điều trị giải độc, hiện cả 2 bệnh nhân vẫn rất nặng. Theo các bác sỹ, sau gần 1 tháng tạm lắng thì nay Hà Nội lại xuất hiện bệnh nhân ngộ độc rượu methanol, do chưa giải quyết được tận gốc việc pha chế nên rượu chứa methanol vẫn có mặt trên thị trường. Cơ quan chức năng cần tích cực hơn, khi nào còn rượu không rõ nguồn gốc thì vẫn có người ngộ độc methanol. 

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận hơn 30 bệnh nhân ngộ độc methanol, trong đó 9 ca tử vong. Đa số bệnh nhân có biểu hiện nhiễm độc sau thời gian uống rượu trắng không rõ nguồn gốc từ 24 - 48 giờ trước khi vào viện. Bệnh nhân thường không có biểu hiện gì rõ rệt để có thể phát hiện sớm tình trạng ngộ độc methanol./.

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x