Hà Nội: Ô tô, xe máy nối đuôi nhau đi ngược chiều trên phố

VOV.VN - Hàng loạt ô tô, xe máy chạy lấn sang phần đường dành cho các phương tiện di chuyển ngược chiều để vượt các xe đang xếp hàng dừng đèn đỏ.

Theo người đăng tải clip, hình ảnh hàng loạt ô tô, xe máy đi ngược chiều được ghi lại vào khoảng 7h ngày 22/4, tại khu vực đường Nguyễn Hữu Thọ (phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội).

Theo hình ảnh trong đoạn clip, khi hàng loạt phương tiện đang dừng chờ đèn đỏ thì xuất hiện một người mặc áo mưa màu tím điều khiển chiếc xe máy chưa rõ biển số cùng một chiếc xe ô tô Innova màu vàng nâu mang biển kiểm soát 29A - 695.25 di chuyển vào phần đường ngược chiều để tránh các xe đang chờ đèn đỏ.

ha noi o to xe may noi duoi nhau di nguoc chieu tren pho hinh 1
 Hình ảnh vi phạm của chiếc Toyota Innova. (Ảnh cắt từ clip).
Sau đó, khi tín hiệu đèn chuyển sang màu xanh, các phương tiện bắt đầu di chuyển chậm thì xuất hiện một chiếc xe ô tô hiệu Honda màu trắng từ phía sau lên di chuyển với tốc độ khá nhanh "vô tư" vào làn đường dành cho chiều ngược lại.

Cuối cùng là một người phụ nữ đội chiếc mũ bảo hiểm màu hồng mặc áo mưa xanh điều khiển xe máy chở theo 1 người phía sau cũng nối đuôi chiếc xe ô tô Honda màu trắng để len lên đoàn xe đang di chuyển chậm.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip nhận được nhiều bình luận cũng như chia sẻ của mọi người. Đa số các ý kiến đều tỏ ra bức xúc trước hành động của những người tài xế trên.

ha noi o to xe may noi duoi nhau di nguoc chieu tren pho hinh 2
(Ảnh cắt từ clip) 
Tài khoản Công Chứ bình luận: “Chỉ vì nhanh hơn được vài giây mà bất chấp lao vào phần đường dành cho các phương tiện di chuyển ngược chiều dù đã có biển cấm. Chúng ta phải có ý thức tuân thủ theo pháp luật thì tắc đường và tai nạn giao thông mới giảm”.

“Vượt đèn đỏ hay đi vào đường cấm đi ngược chiều là những hành vi gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông và chính bản thân mình. Các bạn nên in ra tờ giấy câu ‘nhanh một phút, chậm cả đời’ rồi dán vào xe để lúc nào có ý nghĩ vi phạm luật giao thông thì nhìn vào đó. Tôi tin các bạn sẽ không làm vậy”, bình luận của thành viên Mạnh Quân./.

Video: Cố nhanh vài giây, ô tô, xe máy nối đuôi nhau đi ngược chiều:

Tùng Lâm/VTC News

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Audi A7 thể hiện hoàn hảo trong bài test đánh lái đột ngột
VOV.VN -Dù dài gần 5m và nặng xấp xỉ 2 tấn, mẫu Audi A7 Sportback 2019 hoàn toàn mới vẫn là 1 mẫu xe gia đình có tốc độ và khả năng kiểm soát sự ổn định đáng nể
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x