Hà Nội phát hiện 10 mẫu nước tinh khiết không đạt tiêu chuẩn

Trung tâm Y tế Dự phòng đã thông báo cho cơ sở sản xuất, đồng thời đình chỉ lưu thông những lô hàng lấy mẫu xét nghiệm không đạt tiêu chuẩn.

Ngày 29/3, ông Đỗ Lê Huấn, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội cho biết: Qua 2 tháng ra quân kiểm tra các cơ sở sản xuất nước tinh khiết trên địa bàn Hà Nội, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội và đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội đã lấy 57 mẫu nước tinh khiết để làm xét nghiệm, trong đó phát hiện 10 mẫu nước không đạt tiêu chuẩn, độ PH thấp không đạt quy chuẩn cho phép.

Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố đã đình chỉ hoạt động của 3 cơ sở sản xuất nước tinh khiết và đá cây là cơ sở tại số 6, ngõ 8 Phùng Khoang; cơ sở Quang Tuấn số 143 Vĩnh Tuy và công ty TNHH A và B Việt Nam tại Tây Mỗ, huyện Từ Liêm do không đảm bảo các điều kiện vệ sinh. Để đảm bảo chất lượng nước tinh khiết, từ nay đến hết tháng 6, Sở Y tế Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra tất cả 243 cơ sở sản xuất nước tinh khiết trên toàn địa bàn thành phố.

Ngoài ra, đoàn cũng đã kiểm tra tại chợ Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, tập trung chủ yếu vào mặt hàng rau sạch và trứng gia cầm. Nhìn chung, các hộ kinh doanh đều có ý thức trong việc chấp hành các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm. Riêng sản phẩm trứng gia cầm vẫn còn hộ kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc. Các hộ kinh doanh sản phẩm rau sạch đều có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, hóa đơn nhập hàng./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Hyundai Accent 2018 chốt giá 340 triệu đồng tại Mỹ
VOV.VN - Mẫu Hyundai Accent 2018 với nhiều thay đổi và nâng cấp đáng kể đã chính thức chốt giá 14.995 USD (khoảng 340 triệu đồng) tại Mỹ.
VOV_AllPage