Hà Nội tạo động lực hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

VOV.VN -Theo Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội Lê Vĩnh Sơn, các bạn trẻ cần tăng tính chủ động trong học hỏi, khơi dậy đam mê kinh doanh làm giàu

Sáng nay (19/3), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội tổ chức Hội thảo đánh giá về các phong trào “Xung kích tham gia phát triển kinh tế”; “Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp” và phong trào “Tôi yêu Hà Nội” giai đoạn 2009- 2016. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên thành phố Hà Nội các thời kỳ, cùng cán bộ đoàn các cấp và đông đảo đoàn viên, thanh niên các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

ha noi tao dong luc ho tro thanh nien khoi nghiep hinh 0
Hội thảo đánh giá các phong trào của tuổi trẻ thủ đô,

Hội thảo nhằm tổng kết, đánh giá các phong trào của tuổi trẻ Thủ đô; đồng thời xây dựng, đề xuất các giải pháp để đổi mới các phong trào của Đoàn, động viên và phát huy tài năng, tâm huyết, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Nhiều đại biểu tham luận tại hội thảo đã trình bày những kinh nghiệm, sáng kiến triển khai hiệu quả tại các địa phương.

Ông Ngọ Duy Hiểu, Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ, Hà Nội, nguyên Bí thư Thành đoàn Hà Nội chia sẻ:  “Tại huyện Phúc Thọ, việc lập thân lập nghiệp được coi là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức Đoàn. Lãnh đạo huyện đã tạo điều kiện để thanh niên tham gia làm kinh tế và thực hiện các công trình tình nguyện, đặc biệt là các lớp hỗ trợ kỹ năng để giúp cho thanh niên cũng như bộ đội xuất ngũ có cơ hội tìm kiếm việc làm và phát triển các mô hình kinh tế. Đến nay đã xuất hiện rất nhiều thanh niên làm kinh tế giỏi, góp phần cho sự phát triển của huyện trong thời gian qua.”

Theo Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội Lê Vĩnh Sơn, các bạn trẻ cần tăng tính chủ động trong học hỏi, cập nhật kiến thức, biết khơi dậy đam mê kinh doanh làm giàu, dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với thách thức, rủi ro để phát triển, đóng góp cho xã hội thay vì chỉ muốn kiếm việc làm ổn định, an toàn và chạy theo phong trào.

ha noi tao dong luc ho tro thanh nien khoi nghiep hinh 1
 Anh Ngọ Duy Hiểu, bí thư huyện Phúc Thọ, Hà Nội chia sẻ tại Hội thảo (ảnh Nguyễn Hiền_

“Chúng ta phải học làm sao đó để trở thành người có tâm thế, có mong muốn trở thành một doanh nhân. Việc đầu tiên tôi khuyên các bạn đó là ra trường không nên lập nghiệp ngay. Lập nghiệp ngay khả năng các bạn sẽ thất bại cao và nguy cơ phải bỏ cuộc vì cảm thấy khó khăn. Các bạn nên tham gia vào các doanh nghiệp, lựa chọn cho mình một ngành nghề mà mình cho là sở trường và phấn đấu ở góc độ nhân viên, trở thành cán bộ, rồi thành lãnh đạo. Thông qua công việc, thời gian, độ tuổi, kinh nghiệm thì sẽ giúp cho các bạn có kỹ năng.” 

Các đại biểu đều cho rằng, việc đề xuất, bàn bạc, quyết định phát động và triển khai các phong trào, hành động cách mạng trong tuổi trẻ Thủ đô cần được thực hiện theo đúng nguyên tắc, quy trình, trên tinh thần sáng tạo, dân chủ và hiệu quả. Thanh niên cần chủ động tham mưu và tình nguyện đảm nhận những phần việc thiết thực, phù hợp; tăng cường xã hội hoá nguồn lực để thực hiện các công trình thanh niên quy mô hơn; huy động, khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của cộng đồng của đoàn viên, hội viên và nhân dân để tạo thành phong trào chung tay xây dựng văn minh đô thị./.

 

Nguyễn Hiền/VOV – Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chi Pu bất ngờ khoe giọng cùng vũ đạo trong ca khúc mới
VOV.VN - Chi Pu vừa bất ngờ ra mắt MV "Fighting Fighting" (Dance Version) - nhạc phim web series "Tỉnh giấc tôi thấy mình trong ai" mà cô đầu tư sản xuất.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds