Hà Nội tập trung xử lý lỗi vi phạm giao thông của xe máy

VOV.VN - Đây là đợt ra quân tập trung chuyên đề từ nay tới Tết Nguyên Đán để đảm bảo trật tự an toàn giao thông và giảm nguy cơ dẫn đến ùn tắc giao thông…

Ngày 13/12, Cảnh sát giao thông công an Hà Nội mở đợt cao điểm xử lý các lỗi vi phạm của xe máy như vượt đèn đỏ, chở quá số người quy định, chở hàng cồng kềnh… Đây là đợt ra quân tập trung chuyên đề từ nay tới Tết Nguyên Đán để đảm bảo trật tự an toàn giao thông và giảm nguy cơ dẫn đến ùn tắc giao thông.

Sáng nay, tại ngã tư Minh Khai – Bạch Mai, tổ tuần tra kiểm soát giao thông Đội Cảnh sát giao thông số 4 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội) xử lý và lập biên bản vi phạm hơn 10 trường hợp đối với xe máy chở hàng cồng kềnh, vượt đèn đỏ và không đội mũ bảo hiểm. Trong đó, lỗi vi phạm nhiều nhất là chở hàng cồng kềnh với 9 trường hợp. Hầu hết người vi phạm đều có nhiều lý do để thanh minh.

xu ly loi vi pham giao thong cua xe may  hinh 1
Cảnh sát giao thông đo lỗi chở hàng cồng kềnh

Cảnh sát giao thông Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra, xử lí các hành vi vi phạm như dừng, đỗ, quay đầu sai quy định, chở hàng cồng kềnh, quá khổ, không đội mũ bảo hiểm, xe ba bánh, xe giả danh thương binh trên địa bàn thành phố. Theo đó, các đội cảnh sát giao thông nội thành từ 1 đến 7 và đội 14 triển khai ra quân từ 6h đến 24h hàng ngày. Các đơn vị ngoại thành sẽ ra quân 24/24 giờ để đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Trung úy Nguyễn Quốc Hưng, Đội Cảnh sát giao thông số 4, Công an thành phố Hà Nội nói: “Đội Cảnh sát giao thông số 4 tập trung tập trung xử lý những lỗi vi phạm xe máy chở 3, không đội mũ bảo hiểm, chở hàng cồng kềnh… để giảm thiểu ùn tắc giao thông và tai nạn có thể diễn ra từ giờ tới Tết Nguyên Đán. Cụ thể những trường hợp vi phạm sẽ kiểm tra, lập biên bản, đối với trường hợp chở hàng cồng kềnh yêu cầu chủ xe hạ hàng và không chở hàng cồng kềnh tiếpn nữa”.

xu ly loi vi pham giao thong cua xe may  hinh 2
Lập biên bản các trường hợp vi phạm

Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cũng điều động 35 chiến sĩ từ các đơn vị nghiệp vụ như Đội Đăng ký quản lý xe, Chính trị Hậu cần, Tham mưu... để tăng cường cho 7 đội cảnh sát giao thông nội thành để tham gia điều tiết giao thông vào các giờ cao điểm và đảm bảo giải quyết kịp thời các nguy cơ dẫn đến ùn tắc trên thành phố./.

Hoài Lam/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh Tổng thống Nga Putin bất ngờ có mặt ở Syria tuyên bố rút quân
VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin sáng 11/12 đã tới căn cứ không quân Hmeimim, tỉnh Latakia, Syria, để hạ lệnh rút lực lượng Nga khỏi nước này.
VOV-left-160x600