Hà Nội triển khai mô hình Ngày thứ 7 tình nguyện

VOV.VN -Ngày thứ Bảy tình nguyện được triển khai nhằm giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân.

Chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016) và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2016, đồng thời đẩy mạnh phong trào “3 trách nhiệm” trong cán bộ, công chức trẻ thủ đô, sáng nay (12/3), Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đồng loạt tổ chức Ngày thứ Bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân năm 2016.

7h30 sáng, tại Phòng Quản lý Hành chính và phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an thành phố, các cán bộ, công chức, chiến sĩ trẻ thủ đô cùng các bạn thanh niên tình nguyện đã có mặt ở đây để tham gia hỗ trợ trực tiếp cho nhân dân làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu và cấp mới thẻ căn cước công dân.  

ha noi trien khai mo hinh ngay thu 7 tinh nguyen hinh 0
(Ảnh minh họa: Nguyễn Hiền)

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của tuổi trẻ thủ đô góp phần phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, công chức, chiến sĩ trẻ trong cải cách thủ tục hành chính; nhằm góp phần xây dựng nền hành chính phục vụ, dân chủ, minh bạch, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển bền vững.

Dự kiến, sáng nay có khoảng 400 người dân được cấp đổi hộ chiếu và cấp mới thẻ căn cước công dân. Tại chương trình, Ban Tổ chức ra mắt Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ cán bộ, công chức trẻ thủ đô gồm 12 đồng chí. Ban Chủ nhiệm sẽ thực hiện chức năng điều hành mọi hoạt động của Câu lạc bộ, tạo sự gắn kết giữa các thành viên nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học tập, công tác, xung kích tham gia cải cách thủ tục hành chính, xây dựng văn minh công sở, nâng cao chất lượng tham mưu giỏi, phục vụ tốt.

Trong sáng hôm nay, chương trình được triển khai đồng thời tại các văn phòng một cửa của UBND phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm; UBND phường Kim Mã, quận Ba Đình và Văn phòng Chi cục thuế quận Hai Bà Trưng. Tại đây các cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên của các đơn vị sẽ tham gia hỗ trợ trực tiếp, xử lý, giải quyết các văn bản thủ tục hành chính còn tồn đọng; tư vấn về các thủ tục hành chính theo các lĩnh vực: xây dựng, địa chính, thuế... Dự kiến tư vấn hỗ trợ cho khoảng 300 người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn.

Mô hình này sẽ được nhân rộng tại bộ phận Văn phòng một cửa UBND các quận, huyện và các xã phường trên địa bàn thành phố vào các ngày thứ Bảy hàng tuần.

Thượng úy Hoàng Quang Trung, Phó Bí thư Chi Đoàn Phòng Quản lý xuất cảnh, Công an Thành phố Hà Nội cho biết: Đây là một chương trình rất ý nghĩa và thiết thực để giúp các bộ, công chức chiến sĩ trẻ thủ đô thể hiện vai trò xung kích của mình trong việc cải cách thủ tục hành chính và xây dựng một hình ảnh người cán bộ tham mưu tốt, tận tụy, nhiệt tình, vì nhân dân./.

Nguyễn Hiền/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Sanchez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn khó tin ở trận Arsenal 2-0 Basel
VOV.VN - Sanchez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn đáng tiếc ở trận đấu giữa Arsenal 2-0 Basel diễn ra rạng sáng 29/9.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds