Hà Nội triển khai thí điểm dịch vụ vận tải “Thành công car” ​

VOV.VN - Đây là doanh nghiệp tư nhân Việt Nam đầu tiên ở phía Bắc triển khai ứng dụng công nghệ internet vào hoạt động taxi như Grap, Uber...

Ngày 30/11, Công ty Cổ phần Vận tải 57 Hà Nội (Thành Công Car) thuộc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã chính thức đưa vào vận hành ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ và quản lý kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng.

Đây là doanh nghiệp tư nhân Việt Nam đầu tiên ở phía Bắc triển khai ứng dụng này sau sự xuất hiện của loại hình "Taxi công nghệ, Taxi online" hoạt động trên nền tảng internet như Grab, Uber.

ha noi trien khai thi diem dich vu van tai thanh cong car hinh 1
Lễ ký biên bản hợp tác với các tác.

Theo đó, Công ty Cổ phần Vận tải 57 Hà Nội được phép triển khai thí điểm dịch vụ ứng dụng Taxi 57 với thương hiệu Thành Công Car cho hoạt động kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng. Ứng dụng có tên Taxi 57 được hỗ trợ trên tất cả các hệ điều hành thông dụng hiện nay như IOS, Androi, Window Phone.

Ông Hoàng Văn Kỳ, đại diện Công ty Cổ phần Vận tải 57 thông tin, ứng dụng App Taxi 57 được Công ty bắt tay vào thực hiện từ tháng 9/2015 và chính thức triển khai thí điểm từ tháng 4/2016. Đây là dịch vụ dựa trên nền tảng khoa học công nghệ để hành khách dễ dàng kết nối, gọi phương tiện vận tải bằng smartphone có tín hiệu internet và doanh nghiệp quản lý hành trình thuận tiện. Phần mềm quản lý hoạt động dịch vụ này cũng 100% “Made in Việt Nam”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Thủy- Vụ Phó Vụ Vận tải (Bộ GTVT) cho biết, đây cũng là đề án thí điểm triển khai ứng dụng công nghệ vào vận tải khách theo hợp đồng được Bộ GTVT, Sở GTVT Hà Nội thống nhất đề xuất Thành Công Car triển khai. Theo Vụ vận tải, với sự ra đời của loại hình dịch vụ này sẽ tạo ra môi trường cạnh tranh minh bạch, bình đẳng giữa vận tải khách truyền thống (taxi gọi tổng đài) và taxi hiện đại, (Grap, Uber, Thành Công Car…).

ha noi trien khai thi diem dich vu van tai thanh cong car hinh 2
Nhiều dòng xe đời mới được Thành Công Car đưa vào khai thác phục vụ khách.

Theo đó, đặt xe qua App Taxi 57 giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, giảm thời gian chờ đợi cùng với những tiện ích như ước lượng được cước phí, xem được lịch sử di chuyển. Những dòng xe mà Thành Công Car đưa vào khai thác là Elantra 2017, Innova 2016, Merceses C250 với mức giá 10.000 đồng/km cho dòng xe 4 chỗ và 12.000 đồng/km cho dòng xe 7 chỗ.

Trên App Taxi 57, Thành Công Car cung cấp 2  dịch vụ: ThanhCongCar, cung cấp dịch vụ sử dụng xe ô tô riêng dành cho khách hàng mong muốn có một chuyến đi riêng tư, xe chỉ có số hiệu nhận diện, không có tem, mào taxi và dịch vụ ThanhCongtaxi là taxi truyền thống, có biển, tem mào taxi.

Được biết, đề án thí điểm của Thành Công Car được Bộ GTVT cho phép triển khai cho hoạt động kinh doanh vận tải hành khác theo hợp đồng trên địa bàn TP. Hà Nội, Quảng Ninh, TP. Hồ Chí Minh và Khánh Hòa. Việc triển khai thí điểm áp dụng từ nay đến tháng 10/2018./.

Phi Long/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại cuộc đời chính trị của Tổng thống Zimbabwe Mugabe qua ảnh
VOV.VN - Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đang đối mặt với thách thức từ các tướng lĩnh quân sự - những người phản đối tham vọng chính trị của vợ ông.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600