Hà Tĩnh tạm đình chỉ các cuộc họp không cần thiết để chống bão số 2

VOV.VN - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh có công điện nêu rõ: tạm thời đình chỉ tất cả các cuộc họp không cần thiết để tập trung phòng, chống bão lụt.

Chiều tối 16/7, ông Nguyễn Hải Nam - Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh cho biết, hiện huyện đang khẩn trương chỉ đạo các đơn vị, địa phương khẩn trương rà soát, giúp đỡ sơ tán các hộ dân có nguy cơ ảnh hưởng từ cơn bão số 2 về nơi an toàn.

tam dinh chi cac cuoc hop khong can thiet de chong bao so 2 hinh 1
Ngư dân Hà Tĩnh neo đậu, chằng chéo tàu thuyền đảm bảo an toàn trước giờ bão đổ bộ.
“Hiện 100% cán bộ đã xuống cơ sở để chỉ đạo và giúp dân. Khoảng 450 hộ dân với hơn 1000 nhân khẩu ở các xã Xuân Hội, Xuân Giang 2, Cương Gián… đã đến các khu vực an toàn. Tàu thuyền đánh bắt thủy, hải sản trên địa bàn huyện cũng đã nhận được tin báo và đã cập bến neo đậu an toàn” – ông Nguyễn Hải Nam nói.

Tỉnh Hà Tĩnh cũng đã phê duyệt 4 phương án di dời, sơ tán, theo kịch bản 1 sẽ di dời hơn 1.500 hộ dân với 16.000 nhân khẩu nếu bão giật cấp 8 – cấp 9. Kịch bản 4 là sẽ di dời hơn 26.000 hộ dân với hơn 103.000 nhân khẩu nếu bão giật cấp 14 trở lên. Đồng thời, tỉnh Hà Tĩnh cũng đã chủ động phương án chuẩn bị công tác đảm bảo hậu cần, lương thực thực phẩm, y tế và cơ sở tránh bão.

Để kịp thời ứng phó với cơn bão số 2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh cũng đã có Công điện khẩn gửi các cơ quan, ban, ngành, địa phương trên địa bàn về triển khai các phương án ứng phó với những diễn biến phức tạp của cơn bão số 2. Nội dung công điện nêu rõ, tạm thời đình chỉ tất cả các cuộc họp không cần thiết để tập trung phòng, chống bão lụt./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chiến đấu cơ phô diễn sức mạnh tại Dubai Airshow 2017
VOV.VN - Rất nhiều chiến đấu cơ hàng đầu thế giới đã tham gia triển lãm hàng không Dubai Airshow 2017 nhằm phô diễn sức mạnh trước khách tham quan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600