Hà Tĩnh tập trung sớm khắc phục, ổn định cuộc sống người dân sau bão

VOV.VN - Theo thống kê sơ bộ, Hà Tĩnh chịu ảnh hưởng nặng nề và sẽ tập trung khắc phục, sớm ổn định cuộc sống cho người dân sau bão.

Theo thống kê sơ bộ của ngành chức năng Hà Tĩnh, cơn bão số 10 đã làm hơn 63.000 nhà dân bị đổ, tốc mái, trên 3.100ha diện tích nuôi trồng thủy sản, trong đó có hơn 2.000 ha nước ngọt và 1.100ha mặn lợ bị ngập, hư hại hoàn toàn. Mưa lớn, gió giật mạnh cũng làm gần 1.000 ha lúa mùa, nhiều diện tích rau màu bị bị ngập, nhiều diện tích cây ăn quả bị hư hại, trong đó phần lớn cam và bưởi đang trong thời kỳ thu hoạch.

ha tinh tap trung som khac phuc, on dinh cuoc song nguoi dan sau bao hinh 1
Hà Tĩnh thiệt hại nặng nề sau bão.
Tại khu vực tâm bão - thị xã Kỳ Anh, bão số 10 đã gây ra hậu quả nặng nề. Báo cáo sơ bộ của thị xã Kỳ Anh cho thấy, khoảng 70% số nhà dân trên địa bàn thị xã Kỳ Anh bị tốc mái, 500 ha diện tích nuôi trồng thủy sản mất trắng hoàn toàn. 

Ông Nguyễn Quốc Hà, Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh cho biết, nhiệm vụ cấp bách hiện nay là tập trung sớm ổn định cuộc sống cho người dân bị ảnh hưởng: “Việc đầu tiên mà chúng tôi phải làm sau cơn bão là huy động cả hệ thống, lực lượng xuống tận từng nhà dân để xem xét động viên, kiểm tra và giải quyết những khó khăn trước mắt. Không thể để cho người dân đói, người dân khát, và môi trường dịch bệnh lây lan sau bão”./.

Huy Nam/VOV-Trung tâm tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vẻ đẹp gợi cảm và tinh nghịch của các nữ cổ động viên bóng đá
VOV.VN - Các phụ nữ trẻ gợi cảm và tràn đầy năng lượng này luôn cổ vũ, cổ động rất cuồng nhiệt cho bóng đá và đội túc cầu của mình.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x