Hải Phòng: Bàn giao nhà đa năng cho huyện đảo xa nhất vịnh Bắc Bộ

VOV.VN - Công trình nhà đa năng kết hợp nơi tránh trú bão được khởi công xây dựng vào đầu năm 2015 có tổng mức đầu tư 23,5 tỉ đồng.

Ngày 10/7, Liên đoàn lao động TP. Hải Phòng tổ chức lễ bàn giao công trình nhà gồm nhà văn hóa, nhà thể thao đa năng, trụ sở làm việc, nhà khách nội bộ, kết hợp nơi tránh trú bão cho UBND huyện đảo Bạch Long Vĩ quản lý và sử dụng.

Công trình nhà đa năng có tổng mức đầu tư 23,5 tỉ đồng, trên diện tích hơn 2.000 m2, với các hạng mục: San lấp mặt bằng, nhà bảo vệ, nhà để xe, trụ sở làm việc và có sức chứa 500 người phục vụ tránh trú bão cho ngư dân huyện đảo Bạch Long Vỹ và ngư dân cả nước về tránh trú bão.

hai phong ban giao nha da nang cho huyen dao xa nhat vinh bac bo hinh 1
Các đại biểu làm lễ bàn giao nhà đa năng kết hợp khu tránh trú bão
Tại buổi lễ, ông Đỗ Đức Hòa, Chủ tịch UBND huyện đảo Bạch Long Vỹ cho biết, công trình nhà đa năng kết hợp nơi tránh trú bão được khởi công xây dựng vào đầu năm 2015. Trải qua nhiều khó khăn do thiên tai, mưa bão, nhân công và vận chuyển vật liệu xây dựng, với sự nỗ lực của nhiều đơn vị, nay công trình nhà đa năng đã hoàn thành, đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Ông Đỗ Đức Hòa cho biết: “Đây là công trình mang tính chất đảm bảo an toàn cho bà con huyện Bạch Long Vỹ khi có bão xảy ra. Nay có công trình là một niềm vui cho bà con quân và dân huyện đảo để bà con yên tâm bám biển, bám đảo”.

Huyện đảo Bạch Long Vỹ có diện tích khoảng 2,5km2, với hơn 1.000 người. Tuy nhiên, mỗi khi bão gió hay thời tiết xấu, Bạch Long Vỹ lại đón hàng vạn ngư dân trên cả nước về neo đậu, tránh trú. Việc xây dựng nhà đa năng kết hợp nơi tránh trú bão có ý nghĩa rất lớn với quân và dân huyện Bạch Long Vỹ, bảo đảm an toàn cho người dân trong mùa mưa bão đang đến gần./.

PV/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x