Hải Phòng sửa lại mô hình rồng gây xôn xao dư luận

VOV.VN - Bị dư luận phản ứng vì gắn hoa nhựa lên cây xanh hình rồng và hình thù trông khác lạ, UBND TP Hải Phòng đã có chỉ đạo tháo dỡ...

Thời gian gần đây, dư luận tại Hải Phòng xôn xao trước mô hình một con vật lạ được trang hoàng để phục vụ dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Liên quan đến việc Công ty Cổ phần Công viên, cây xanh Hải Phòng vừa cài đặt hoa nhựa lên mô hình cây xanh hình rồng được dư luận và báo chí quan tâm, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho biết, việc làm này không nằm trong kế hoạch trang trí đường phố Hải Phòng cuối năm mà là việc trang trí định kỳ của Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hải Phòng.

hai phong thao do mo hinh con rong gay xon xao du luan hinh 1
Con rồng chưa hoàn thiện nhưng bị dư luận nhân dân phản ứng dữ dội, nhận thấy con rồng này gây hình ảnh phản cảm nên UBND thành phố đã chỉ đạo dỡ con rồng này ngay chiều 8/1.

Trước đó, những ngày qua, dư luận tại Hải Phòng trên các trang mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh về mô hình hai con vật đang được trang hoàng bằng hoa cúc lụa vàng nằm giữa dải phân cách trên tuyến đường Lê Hồng Phong – tuyến đường được cho là đẹp, rộng nhất TP Hải Phòng. Không ít lời khen ngợi, nhưng cũng không thiếu lời nhận xét, mỉa mai vì nhiều người không hình dung ra được nó là hình con vật gì.

hai phong thao do mo hinh con rong gay xon xao du luan hinh 2
Chị Nguyễn Thu Hằng, người dân khu vực đường Lê Hồng Phong nói: “Tôi thấy ở Hải Phòng các lãnh đạo cho xây dựng một con rồng chào đón năm mới như vậy rất hợp lý, một ý tưởng rất hay, nhưng rồng năm nay không được đẹp, rất nhiều người có ý kiến”.

Hai mô hình rồng trên đã được tạo hình bằng cây xanh và đặt ở dải phân cách đường Lê Hồng Phong từ nhiều năm nay. Đến dịp tết Âm lịch, Công ty cổ phần công viên cây xanh Hải Phòng gắn thêm hoa nhựa lên hai mô hình này để trang trí cho rực rỡ. Tuy nhiên, nhiều người dân cho rằng, việc gắn hoa lên mô hình rồng đã biến mô hình này trở lên lòe loẹt và làm mất vẻ đẹp vốn có của mô hình rồng bằng cây xanh. 

hai phong thao do mo hinh con rong gay xon xao du luan hinh 3
Chị Lê Hương Giang, buôn bán kinh doanh tại tuyến đường Lê Hồng Phong mong muốn: “Tôi thấy rất giống con pikachu, không thấy giống con rồng gì cả. Tôi chỉ mong năm nay có một con rồng thật đẹp để mọi người đi chơi tết, thăm cảnh họ còn chụp ảnh lưu niệm”.

Đến thời điểm hiện tại, xung quanh mô hình cây dáng rồng đã được quây phông bạt để sửa chữa, phần đầu rồng cơ bản đã được tháo dỡ hết hoa. Việc tháo dỡ hoa trên mô hình cây dáng rồng đang được thành phố Hải Phòng tích cực triển khai để trả lại hiện trạng màu xanh ban đầu./.

Trần Huyền - Phượng Nhi/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo tiết lộ điểm yếu “chết người” của U23 Việt Nam
VOV.VN - Mặc dù thắng cách biệt trước U23 Myanmar, nhưng HLV Park Hang Seo thẳng thắn thừa nhận các hạn chế của U23 Việt Nam.
VOV-left-160x600